Cách chế biến thịt bò luộc gừng nhâm nhi ngày cuối tuần

Cách làm thịt bò luộc cuốn bánh tráng ngon tuyệt cú mèo. Món bắp bò luộc chấm mắm ớt sừng có cách nấu cực kỳ đơn giản, tuy nhiên nếu như không có mẹo thì bắp bò sẽ không thể giòn dai, thơm ngọt. Bắp bò là phần ngon nhất trong những phần của thịt bò. Với bắp bò chúng mình có thể chế biến được khá nhiều món mà tất cả đều rất hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt bắp bò: 600 gam.

Sả: 6 cây.

Gừng: 1 nhánh.

Gia vị.

phương pháp nấu bắp bò luộc chấm nước mắm

thịt bò luộc

Bắp bò rửa thật là sạch sẽ, xong sau đó để ra rá cho khô bớt nước, bỏ thịt theo lớp vào đĩa và ướp với cùng 1 thìa bột canh bột nêm + 1 muỗng cà phê bột tiêu xay và hai thìa súp nước mắm ngon.

mang gang tay nilon vào, ta bóp hơi mạnh tay từng miếng thịt bò này cho thật kĩ càng xếp thịt được ngấm vị hơn nhé chúng mình, sau đó dùng 1 tấm bọc thực phẩm bọc lại xung quanh miệng chén gia vị ướp, đem cất vào trong ngă n dùng để làm mát của tủ lạnh ít nhất là 1 tiếng đồng hồ hoặc để qua 1 đêm thì càng tốt hơn nữa.

sả cây đập dập nát ra, cắt thành từng khúc (mỗi khúc cỡ khoảng 3-4cm). Nhánh gừng, bạn làm sạch vỏ, cắt thành ra từng miếng mỏng nhỏ nhá.

bê chảo lên trên bếp, nhúng nóng xoong lên cùng với 1 chút xíu dầu thực vật, cho những lát gừng tươi này vào, phi thơm. Tiếp tục các bạn cho thêm sả vào rồi đảo đều và nhanh tay.

nếu ta đã nghe nhìn thấy được mùi sả dậy lên thì hãy cho các miếng thịt bò đã ướp gia vị vào, chế nước nóng sao cho ngập miếng thịt, thêm độ 2-3 thìa canh nước mắm ngon rồi cho lên đun trên ngon lửa to.

Nước đã sôi, chúng ta vớt đi hết bọt trên mặt xoong, để nhỏ lửa, đậy vung lại vung, nấu lên khoảng chừng một giờ đồng hồ nữa là xong.

sau cùng, thịt bò đã được luộc cho chín rồi, đưa thịt ra bắp bò ra dĩa, để hết nóng sau đó cất trong tầng mát của tủ lạnh nếu chưa muốn dùng ngay.

Khi ăn, chúng mình pha chế một âu nước mắm tỏi ớt và kèm theo rau sống.

Chúc mọi người thành công với Phương pháp làm thịt bò luộc giảm cân với bí kíp rất đơn giản.

5/5 (1 Review)

Add Comment