Cách chế biến thịt bò xào dưa leo hành tây bí kíp gia truyền

Hướng dẫn cách làm thịt bò xào dưa leo ngon người thân thầm khen ngon. Thịt bò trộn dưa leo và hành củ tây: Thịt bò bắp mềm ỉu dứa quyện lẫn với vị chua dịu, giòn giòn của dưa leo và hành tây, ăn nhiều cũng không ngấy. Thịt bò xào dưa leo là 1 trong các món xào ngon, chế biến nhanh gọn, lại cung cấp dinh dưỡng thích thú hợp trong những ngày cuối tuần.

thịt bò xào dưa leo hành tây

Nguyên liệu:

  • Thịt bò:200gr
  • Dưa chuột: 2 trái
  • Dứa(trái thơm): 1 trái
  • hành tây: hai củ
  • Cần tây: 100gr
  • cà chua bi
  • tỏi khô
  • Gia vị,hạt tiêu,dầu hào

Thực hiện:

-Dùng cán dao khẽ đập vài nhát lên từng miếng thịt bò để khi ướp sẽ nhanh ngấm vị,
sau đó xắt mỏng miếng vừa ăn,thêm chút tỏi băm,hạt tiêu bột,hạt nêm và dầu thực vật để tẩm ướp thịt trong vòng 1/2h.

-Dưa chuột rửa cho thật sạch,bỏ ruột,cắt chéo.

-Dứa(trái thơn)gọt vỏ, rửa thật sạch sau đó thái khúc vừa ăn,dày chừng 0,5 cm.

-Hành tây bóc sạch vỏ,rửa sạch,thái lát mỏng.

-Rửa sạch cần tâ,cắt khúc khoảng 5cm.

-Cà chua bi rửa thật sạch xắt làm đôi.

-Đung nóng dầu thực vật trong chảo,cho tỏi vào chiên thơm,sau đó thả thịt vào,đổ thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn đổ thịt không bị dai,thịt chín tới xới ra chén.

-Tiếp theo cho dứa vào xào,nêm nếm chút gia vị sau đó đổ ra riêng.

-Sau đó xào dưa chuột,dưa chuột ta lưu ý xào nhanh để đừng nên ỉu quá vì dưa chuột rất dễ nhanh chín.

-Cuối cùng ta cho cần tay vào đảo cho chín,rồi bỏ thịt theo lớp,dứa,dưa chuột vào,lúc này chúng mình cho cần tây và cà chua bi vào luôn,nêm nếm gia vị vừa miệng,rắc ít hạt tiêu xay sau đó tắt lửa là xong nhé.

Chúc mọi người thành công với Phương pháp làm thịt bò xào dưa leo và cà chua không ngán.

5/5 (1 Review)

Add Comment