Cách làm bánh da lợn đậu xanh ngon từ rau củ này bạn đã từng nghe qua chưa? Nghe tên lạ tai quá phải không nào? Bạn có muốn tìm hiểu món bánh thú vị nhiều màu sắc này không? Mà món bánh này không phải làm từ da lợn đâu nhé, cũng chẳng làm từ phẩm màu mà hoàn toàn màu tự nhiên từ rau củ nên bạn yên tâm nha! ^^ Cuối tuần này hãy dành tặng người thân món quà độc đáo này nhé!
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Bột năng: 300g
+ Bột gạo: 100g
+ Đậu xanh đã cà vỏ: 200g
+ Lá dứa: 4 lá
+ Đường: 150g
+ Nước cốt dừa: 200ml
+ Nước sôi để nguội: 900ml
Cách làm bánh da lợn ngon
Bước 1: Đậu xanh bạn ngâm khoảng 1 tiếng với nước cho mềm rồi đem hấp chín.
Bỏ đậu xanh + nửa lượng đường đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Với phần bột màu vàng: Bạn cho 100ml nước cốt dừa + 500ml nước lọc vào 1 bát tô bột đã chia ở bước 3, khuấy đều.
Sau đó bạn cho thêm bột đậu xanh vào khuấy đều tiếp. Để hỗn hợp được mịn bạn lọc hỗn hợp này qua rây.
Với phần bột màu xanh: Cho 100ml nước lá dứa + 100ml nước cốt dừa + 300ml nước lọc vào bát tô bột còn lại, khuấy đều lên.
Bước 5: Hấp bánh
Với cách làm bánh da lợn đậu xanh này bạn có thể sử dụng khuôn inox hấp bánh với nhiều loại hình thù khác nhau tùy sở thích nha.
Để bánh không bị dính vào khuôn, bạn thoa một lớp dầu vào khuôn trước khi cho nguyên liệu vào. Đổ lớp bột màu xanh dày khoảng 1cm vào khuôn, hấp cho bột gần đông lại thì bạn đổ thêm lớp bột màu vàng vào hấp.
Khi lớp bột này gần chín bạn lại đổ tiếp lớp bột màu xanh vào hấp.
Nguyên liệu bạn đã cho hết vào khuôn hấp thì bạn hấp thêm 15 phút nữa cho bánh chín, dùng đũa chọc thử thấy bánh không ra nước bột có nghĩa là bánh của chúng ta đã chín rồi đó.
Bạn để bánh nguội hẳn thì mới lấy ra khỏi khuôn nha. Bánh da lợn này bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Chúc gia đình bạn ngon miệng! ?