vinhquang.com.vn

Cách làm bánh tiêu nhân đậu xanh nóng hổi cực kỳ đơn giản

Cách làm bánh tiêu nhân đậu xanh này là sự kết hợp hài hòa giữa mùi thơm của bột và vừng rán vàng cùng vị ngọt ngọt và beo béo của đâu xanh, rất đơn giản và bình dị vậy thôi nhưng chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất đó nhé! Chiếc bánh tiêu của những chiếc xe đạp rong ruổi trên phố chắc hẳn đã có lúc níu chân bạn đứng lại thưởng thức ngay phải không? Nhưng đã bao giờ bạn ao ước được thưởng thức chiếc bánh tiêu nóng hổi hơn, giòn hơn và đảm bảo vệ sinh hơn ngay tại nhà mình chưa? Hãy để mình giúp bạn nhé. Sau khi đọc bài viết này bạn sẽ nhận ra cách làm bánh tiêu ngon không hề khó mà lại còn rất nhanh nữa đó. Bắt tay vào làm ngay thôi! ^^

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đậu xanh đã cà vỏ: 250g
+ Bột mì: 500g
+ Đường: 100g
+ Muối: 1 thìa cafe
+ Bột nở: 2 thìa cafe
+ Men khô làm bánh mì: 2 thìa cafe
+ Nước ấm: 150ml
+ Vừng trắng: 20g
+ Ống vani chiết xuất: 2 ống
+ Dầu ăn

Nguyên liệu làm bánh tiêu đậu xanh

Cách làm bánh tiêu đậu xanh

Bước 1: Đậu xanh bạn đãi lại rồi ngâm với nước ấm khoảng 4 tiếng cho đậu nở mềm ra rồi hấp chín.

Cho đậu xanh + 50g đường vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Nếu không dùng máy xay sinh tố bạn có thể dùng muôi tán cho thật nhuyễn nhé.

Viên đậu xanh thành 20 viên tròn nhỏ.

Bước 2: 50g đường còn lại bạn hòa tan với nước ấm, đường tan bạn cho men khô + 2 ống vani vào cùng, khuấy đều.

Để khoảng 10 phút cho men nổi lên mặt nước.

Bước 3: Cho 500g bột mì + 2 thìa cafe bột nở + 1 thìa cafe muối vào bát, trộn đều rồi cho hỗn hợp ở bước 2 vào, khuấy đều tay.

Dùng tay nhồi bột thành khối dẻo mịn, không dính tay là được. Ủ bột nơi kín gió cho khoảng 1-2 tiếng cho bột nở gấp đôi.

Cách làm bánh tiêu xanh đơn giản

Bước 4: Bạn ấn nhẹ tay vào bột để không khí thoát ra ngoài hết. Chia khối bột thành 20 viên nhỏ giống như đậu xanh.

Bước 5: Lăn đều viên bột qua vừng trắng rồi dùng cán cán bột thành miếng bè, sau đó đặt viên đậu xanh vào giữa. Ve tròn lại sao cho bột bao trọn viên nhân đậu xanh ở trong. Ấn dẹt viên bột lại.

Bạn cứ làm như thế cho đến khi hết nguyên liệu nhé.

Bước 6: Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu. Thả bánh vào chảo, dùng đũa đè hai mép bánh để phần giữa phồng đều hơn, lật bánh khi thấy mặt bánh phồng lên.

Rán vàng đều hai mặt bánh rồi vớt ra ngoài đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cách thức làm bánh tiêu này chắc hẳn không thể làm khó chị em nhà mình rồi phải không nào? Chiếc bánh rán nhân đậu xanh nóng hổi thơm lừng này ai có thể chối từ được cơ chứ.

Chúc bạn có những chiếc bánh tiêu nhân đậu xanh thật ngon nha! ?

Bánh tiêu đậu xanh thơm ngon
Exit mobile version