vinhquang.com.vn

Cách làm bánh tráng nướng trứng cút tại nhà cho ngày mưa gió

Cách làm bánh tráng nướng trứng cút hoặc với mỡ hành có thể làm tại nhà ăn kèm tương ớt, tương cà thông thường hay tương bò như ở Đà Nẵng. Món bánh tráng nướng có lẽ đã trở thành một trong những món ăn vặt phổ biến và được rất nhiều người yêu thích từ trẻ con cho đến người lớn. Ai lại nỡ lòng nào bỏ qua một miếng bánh tráng kẹp nướng nóng hổi giòn tan bên ngoài thơm mùi bơ trứng lại có vị ngọt ngon của thịt bên trong chứ? Nhất là trong những ngày trời chuyển mùa mưa gió thất thường như thế này thì ta lại càng thèm hơn cảm giác lành lạnh được ăn thứ gì đó nóng giòn như bánh tráng nướng trứng cút; vậy tại sao không làm ngay tại nhà nhỉ. Chỉ cần không quá 15 phút bạn đã có ngay một món ăn vặt cực ngon thỏa mãn cơn thèm rồi, cùng mình đến với cách làm bánh tráng nướng tại nhà thôi nào.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bánh tráng 5 cái
+ Trứng cút 10 quả
+ Pate 50g ( có thể thay bằng thịt băm nhỏ)
+ Tôm sấy (tép sấy, ruốc sấy) 1 chén con
+ Hành lá vài nhánh
+ Bơ 50g
+ Tương ớt, tương cà, tương bò khô

Cách làm bánh tráng nướng trứng cút tại nhà cho ngày mưa gió phần 1

Đối với những người sành ăn vặt chắc hẳn có thể nhận thấy sự khác biệt giữa việc chọn lựa những nguyên liệu trong chiếc bánh tráng nướng. Ví như tại sao sử dụng trứng cút mà không sử dụng trứng gà, tại sao lựa chọn tôm tép khô mà không dùng giăm bông… Thật ra thì việc chọn nguyên liệu là tùy thuộc vào thói quen và sở thích của người bán, cũng như vậy với cach làm bánh tráng nướng tại nhà như thế này thì mọi người có thể thoải mái lựa chọn cho mình những thứ yêu thích nhưng chung quy cách làm vẫn đơn giản và giống nhau.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh tráng nướng trứng thì đơn giản nhất là sử dụng những nguyên liệu mà mình đã liệt kê ra. Đây là những thứ khá rẻ tiền và có thể dễ dàng mua được ở bất kì chợ và siêu thị nào. Trứng cút có thể thay bằng trứng gà (không nên dùng trứng vịt vì khá tanh) nhưng nếu muốn ăn bánh tráng nướng trứng ốp la thì trứng cút sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Hành lá rửa sạch băm nhỏ, tôm sấy hoặc con ruốc sấy thì rửa qua nước lọc rồi để ráo. Nếu sử dụng thịt băm thì phải xào chín và nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 2: Nướng bánh tráng

Tốt nhất là nướng bằng than hoa trên vỉ nướng thì bánh tráng sẽ được giòn và thơm hơn, tuy nhiên nếu điều kiện không cho phép thì có thể dùng chảo chống dính áp bánh tráng lên mặt chảo rồi nướng. Thay vì như cách làm bánh tráng nướng mỡ hành là dùng dầu thì ở đây ta phết một lớp bơ mỏng trên mặt bánh để các nguyên liệu được hòa quyện và thơm hơn.

Tiếp đó dùng mặt lưng của thìa quết 1 lớp pate mỏng lên trên, rắc hành lá và tôm sấy khắp mặt. Lúc này mọi người đừng vội mà đập trứng vào mà phải chờ cho mặt bánh tráng được cứng lại rồi mới đập 2 quả trứng cút lên bề mặt. Dùng thìa nhanh tay tán đều trứng lên khắp mặt bánh rồi nhẹ nhàng điều chỉnh lửa và bánh tráng sao cho các phía đều được vàng đều, nhất là vùng rìa bánh. Chờ đến khi thấy trứng chín thì mọi người gập đôi bánh lại rồi nướng đều 2 mặt thêm 1 lúc nữa là hoàn thành.

Nếu muốn cách làm bánh trứng nướng ruốc thì rất đơn giản, chỉ cần thay thế bơ ban đầu bằng ruốc là được nhưng cũng chỉ nên quết một lớp mỏng kẻo bánh sẽ trở nên mặn nhé. Bánh có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc ngon nhất vẫn là tương bò khô như cách làm bánh tráng nướng Đà Nẵng. Mình chắc chắn rằng với những bước làm vô cùng dễ dàng như trên thì mọi người sẽ nhanh chóng có được một món ăn vặt thật ngon để nhấm nháp trong những ngày lười đi ra ngoài. Chúc các bạn ăn ngon miệng!

Exit mobile version