Cách làm bánh trung thu con heo siêu nhắng nhít dành tặng cho bé yêu nhà bạn đây! Chỉ với nguyên liệu để làm chiếc bánh nướng bình thường, nhưng qua bàn tay khéo léo và chút sáng tạo của mình, bạn đã có thể “hô biến” nó trở thành chiếc bánh đáng yêu hớp hồn không chỉ các bé mà ngay cả người lớn cũng thích mê ấy chứ. ^^ Cùng bắt tay vào làm chiếc bánh con heo ngộ nghĩnh này nhé!
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Nguyên liệu làm phần vỏ bánh:
+ Bột mì số 8: 500g
+ Nước đường: 350ml
+ Dầu ăn: 100g
+ Lòng đỏ trứng gà: 3
+ Đậu đỏ hoặc đậu đỏ
+ Nguyên liệu làm phần nhân bánh:
+ Đậu xanh xát vỏ: 350g
+ Đường: 250g
+ Bột bánh dẻo: 50g
+ Dầu ăn: 200g
+ Nguyên liệu làm nước màu bánh: Dầu mè: 1 muỗng
+ Nước màu: ½ muỗng café
+ Màu thực phẩm màu vàng: 1 giọt
+ Nước lọc: 1 muỗng
Cách làm bánh trung thu con heo
Bước 1: Làm nước quét vào mặt bánh
Để làm phần nước này bạn lấy lòng đỏ trứng gà + 1 muỗng dầu mè + 1 muỗng nước lọc + ½ muỗng cafe nước màu + 1 giọt màu thực phẩm vào bát rồi đánh đều lên.
Bước 2: Làm nhân bánh
- Đậu xanh bạn ngâm khoảng 3 tiếng cho nở mềm rồi mang hấp chín.
- Cho đậu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp cùng 80ml dầu ăn, đợi cho dầu nóng bạn cho đậu xanh vào sên. Khoảng 15 phút sau bạn cho thêm bột bánh dẻo vào, sên cho đến khi bột quyện lại thành khối không dính thì tắt bếp.
- Đợi bột nguội rồi viên thành từng viên nhỏ.
Bước 3: Làm vỏ bánh
- Bạn cho nước đường + dầu ăn + trứng gà vào bát tô to rồi trộn đều. Cách làm nước đường bánh trung thu tại nhà bạn có thể tham khảo ngay ở bên dưới nhé.
- Bột mì bạn cho qua rây để lọc cho mịn, cho phần hỗn hợp nước đường ở trên vào nhào bột cho thật dẻo mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát tô bột lại rồi để đó 30 phút.
Bước 4: Nặn bánh
- Bạn chia phần bột vỏ bánh và nhân bánh thành các phần bằng nhau, vo tròn lại.
- Cán mỏng phần vỏ bánh rồi cho viên nhân vào giữa, ve tròn lại sao cho vỏ bánh bọc kín nhân.
- Hạt đậu đỏ gắn làm mắt. Vo tròn một viên bột nhỏ, đè bẹp làm mũi. Dùng đầu đũa chích 2 lỗ mũi.
- Miếng bột nhỏ cũng vo tròn, sau đó miết một đầu hơi nhọn làm tai.
Bước 5: Nướng bánh
- Bạn làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 210 độ C.
- Cho khay bánh vào ngăn giữa của lò, nướng khoảng 5 phút thì bạn lất khay bánh ra ngoài, dùng cọ phết lớp màu trứng ra ngoài.
- Tiếp tục nướng bánh, lần này bạn nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong 6 phút nữa. Qua 6 phút lại lấy khay bánh ra phết thêm lớp màu trứng nữa.
- Bỏ khay bánh trở lại lò và nướng thêm 6 phút nữa.
Bánh trung thu nướng hình heo này các bước làm nhân và làm vỏ bánh y hệt như bánh nướng nhưng chỉ với chút sáng tạo, bạn đã cho “ra đời” chiếc bánh ngộ nghĩnh dành tặng bé yêu nhà mình dịp trung thu này rồi phải không nào? Nhìn chiếc bánh siêu đáng yêu này ai mà không mê cơ chứ.
Chúc bạn thành công với mẻ bánh trung thu con heo của mình nha!