Cách làm bò nướng bbq ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bò nướng bbq hãy ăn thử và mê. Tuy nhiên thì trước khi nướng các bạn nên ướp Các nguyên liệu để lúc nướng xong ăn sẽ đậm vị hơn. Dưới đây là hướng dẫn cách tẩm ướp thịt bò nướng BBQ. Nhắc – thịt bò chất lượng cao, nhiều người thường nghĩ tới thịt bò Kobe của Nhật … Tại Vua nướng Hàn Quốc, khách hàng có thể sử dụng loại thịt bò thượng hạng.

2. Công thức làm món bò nướng BBQ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1kg thịt bò
  • một hành tây
  • hành lá
  • ba thìa bột canh đường kính trắng nâu, nửa tô xì dầu thực vật, dầu thực vật, sa tế
  • tiêu, dầu, đường kính trắng
  • tỏi khô, vừng

Thịt bò đúng điệu cho món bò nướng BBQ là thịt bò thăn mềm. Ngoài ra, phụ thuộc vào số lượng người ăn mà canh chuẩn lượng thịt bò tận dụng cho phù hợp, chừng tầm 1kg thịt bò cho 3-4 người ăn. 1 Lưu ý nhỏ là khi nướng lên thì thịt bò sẽ bị hao đi ít nhiều. Do đó, khi chuẩn bị Nguyên liệu chúng ta phải chuẩn bị chỗ phần thịt dư ra để khi nướng lên là vừa với số lượng người ăn.

trình tự thực hiện món ăn:

Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu cần có

  • Thịt bò các bạn khi đã mua về đem đi rửa thật sạch và để ráo. Nếu như cẩn thận hơn, ta có thể chuẩn bị cả gừng tươi và rượu gạo trắng để khử mùi cho từng miếng thịt bò. Rồi, cắt thịt bò thành mỗi một khoanh nhỏ vừa ăn, không quá dày cũng không quá mỏng.

thái thịt bò

  • tỏi mang băm nhỏ. Vừng rang cho vàng và gõ nát để tạo mùi thơm và đơn giản ngấm vào thịt bò hơn. Hành tây, hành lá mang đi rửa thật sạch, cắt khúc và để ráo. Riêng đối với củ hành tây thì ta bổ cau.

Bước 2: Tiến hành tím thực hiện

  • Cho những loại gia vị như đường kính trắng nâu, xì dầu ăn, củ hành tây, hành hoa tươi, hột tiêu vào máy xay cho đến khi các gia vị được đâm nát. Với công thức làm này, các bạn vừa tiết kiệm được thời gian nấu món ăn vừa giúp những gia vị đơn giản được ngấm đều vào miếng thịt bò.

ướp thịt bò

Trở đều nhiều lần đổ thịt bò thấm vị. Ảnh: Internet

  • rồi cho tất cả hổn hợp gia vị đó lên chỗ phần thịt bò đã được xắt và để chúng ngấm đều vào nhau. Khi đang tẩm ướp thịt bò thì cho lên thêm 1 lớp dầu ăn để bay mùi thịt bò hơn. Thông thường, người chúng ta sẽ tẩm ướp thịt bò trong khoảng chừng thời gian từ 30 phút cho đến 45 ph và rồi nướng ngay. Tuy nhiên, có những người không muốn sử dụng ngay hoặc chuẩn bị trước cho buổi dã ngoại vào ngày mai thì có thể để thịt bò đã tẩm ướp vào tủ lạnh.
  • Khi những miếng thịt bò đã thấm đều những loại gia vị thì bắt đầu bỏ thịt bò ra nướng trên bếp than hồng. Khi nướng, chúng mình cần nên nhớ lật đều tay đê thịt đã chín hết và không bị cháy.

nướng thịt bò

tiếng thì bắt đầu nướng ngay thôi nào. Ảnh: Internet

  • trong khi nướng thịt bò ta có thể quét thêm 1 lớp sa tế lên từng miếng thịt vừa tạo độ dứa bỏ thịt bò, vừa giúp món thịt không bị khô. Nướng trong khoảng chừng từ 15 cho đến 20 phút là món thịt đã chín hoàn toàn sau đó đấy.
  • Khi thịt chín, bạn có thể cho riêng ra dĩa và nướng mẻ khác. Hoặc các bạn cũng có thể vừa nướng vừa ăn và thưởng thức khi còn nóng hổi.
  • bạn có thể chuẩn bị thêm chút đồ chua để làm món gỏi bò nướng cho bữa ăn phụ đa dạng. Săn thịt lại hẳn bạn sẽ cảm xem thấy ngon miệng hơn khá nhiều.

    Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm bò nướng bbq cả nhà đều thích.

5/5 (1 Review)

Add Comment