vinhquang.com.vn

Cách làm chả cua ngon cực hấp dẫn tại nhà

Nói đến chả cua thì chắc hẳn ai cũng nghĩ là một món rất khó để thực hiện. Nhưng sau khi được người quen hướng dẫn cho cách làm chả cua thì mình đã nghĩ khác hoàn toàn. Nó cực dễ làm mà lại thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Chả cua là món ăn giầu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, so với chả cá thì chả cua có hàm lượng canxi khá cao, rất tốt cho trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển trí não. Cách làm chả cua ngon cũng có phần cầu kỳ hơn chút nhưng không khó làm đâu nhé. Cùng khám phá cách làm chả cua ngon dưới đây để cả nhà mình cũng thưởng thức nha.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt cua : 450g
+ Hành lá: 5 cây
+ Ớt chuông 1 quả
+ Sốt mayonnaise: 60ml
+ Trứng gà: 1 quả
+ Mù tạt dijon: 1 muỗng canh
+ Ớt đỏ: 1 quả
+ Muối: 1 muỗng cafe
+ Bột bánh mì Bột mì hoặc bột chiên giòn: 80g
+ Dầu ăn
+ Nước sốt tartar

 

Cách làm chả cua ngon cực hấp dẫn tại nhà

Cách làm chả cua chiên đơn giản tại nhà

Bước 1: Thịt cua xé hoặc băm nhỏ

  • Hành lá cắt rễ, nhặt rửa sạch, thái nhỏ
  • Ớt chuông, ớt cay rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ
  • Đập trứng gà ra bát và đánh tan đều.

Bước 2: Trộn chả cua

Cho thịt cua ra tô rồi thêm trứng gà + sốt mayonnaise + ớt chuông + ớt đỏ + hành lá + mù tạt và 1/2 muỗng cafe muối. Trộn đều tất cả các nguyên liệu này lên.

Thêm bột bánh mì vào trộn. Để dễ trộn hơn bạn chia bột mì thành 2 phần và lần lượt trộn từng phần.

Sau khi trộn xong lấy màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Sau 30 phút lấy chả cua ra và viên thành những viên chả , độ to nhỏ , dầy mỏng là tùy ý bạn nhé. Nặn viên nào thì cho viên ấy ra đĩa.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào làm nóng.

Trong khi chờ dầu sôi, bạn lăn chả cua qua bột mì.

Dầu sôi bạn thả từng viên chả cua vào chảo, cứ 5 phút lại lật mặt sau lên. Nên dùng muỗng để lật thì chả cua sẽ không bị vỡ.

Nếu bạn sợ chiên sẽ gây ra cảm giác ngấy thì bạn có thể cho chả cua vào lò nướng ở nhiệt độ 205 độ C trong 10 phút, sau đó lật mặt sau của chả cua lên nướng tiếp trong 10 phút nữa là được.

Bước 4: Khi chả cua chín có mùi thơm nức mũi, lúc này bạn thấy chả cua có sắc vàng nâu. bạn cho chả cua ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày chả cua ra đĩa với chút xà lách, cà chua và nước sốt tartar sẽ khiến món ăn thêm ngon hơn rất nhiều.

Với cách làm chả cua ngon tại nhà các bạn đã có một món ăn không chỉ hợp với bữa cơm hàng ngày mà có thể làm thành món để đãi khách nhân ngày cuối tuần.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm chả cua ngon mình giới thiệu nhé!

Exit mobile version