vinhquang.com.vn

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc cực ngon

Mới đọc qua cách làm kim chi cải thảo tưởng chừng như rất khó khăn và thật nhiều “mẹo”, nhưng bạn yên tâm nhé, chỉ cần chút cẩn thận và với hướng dẫn chi tiết sau đây là bạn có thể tự tin cho cả nhà thưởng thức một nét ẩm thực của xứ Hàn rồi. ^^ Ở Hàn Quốc, đây là món ăn rất thông dụng, bà nội trợ nào cũng biết làm, kim chi dường như đã trở thành một phần trong văn hóa ẩm thực và gắn liền với cuộc sống của họ, như bạn thường thấy trên các bộ phim đấy, trong tủ lạnh nhà nào cũng có một hộp kim chi muối. Chắc mỗi khi xem phim, nhìn đĩa kim chi đo đỏ, bắt mắt cùng cách ăn khá ngon lành của những diễn viên trong đó hẳn rất nhiều lần khiến bạn tự hỏi cách làm kim chi chuẩn Hàn Quốc thế nào nhỉ? Mình muốn thông báo với bạn tin vui đó là tuy khoảng cách địa lý xa xôi nhưng bạn cũng sẽ có cho mình hũ kim chi muối “chuẩn vị” xứ Hàn ngay trong căn bếp nhà mình. Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc, hay đúng hơn là mê mẩn món kim chi muối thì bài viết này dành cho bạn đấy, còn chần chừ gì nữa chứ, tham khảo ngay bên dưới để bắt tay làm ngay nhé! ^^

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cải thảo: 2kg
+ Cà rốt: 2 củ
+ Củ cải trứng: 1 củ
+ Táo tây hoặc lê: nửa quả
+ Tỏi bóc vỏ: 1 bát
+ Ớt: 2 quả
+ Tỏi tây: 1 cây
+ Hành lá
+ Gừng: 1 củ
+ Đường: 50g
+ Bột nếp: 50g
+ Muối: 300g
+ Nước mắm ngon: 250ml
+ Ớt bột Hàn Quốc: 100g

 

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc cực ngon

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc

Bước 1: Cải thảo mua về bạn bỏ bớt lá già và dập ở ngoài, sau đó cắt thành 4 phần theo chiều dọc.

Rửa sạch từng lá với nước muối loãng. Khi cắt bạn nhớ đừng bỏ cuống đi, lúc rửa thì nhẹ tay để lá vẫn còn ở cuống nhé.

Tiếp theo bạn xát muối vào từng lá cải thảo, càng gần đến lõi ở trong bắp thì lượng muối càng nhiều.

Để có cách làm kim chi ngon theo đúng chuẩn Hàn Quốc bạn nên để ý bước này nhé.  Nếu cho nhiều muối vào cải thảo  thì rau sẽ rất khó để lên men chua, còn ít muối thì dễ bị thối.

Sau khi xát muối xong bạn cứ để thế khoảng 4-5 giờ cho muối ngấm.Khi lá cải thảo mềm và dai thì bạn rửa với nước sạch, vớt ra ngoài để ráo nước.

Bước 2: Cà rốt + củ cải rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành sợi dài.

Tỏi tây rửa sạch rồi cắt thành khúc.

Gừng rửa cho sạch đất rồi bạn cũng thái thành sợi.

Bước 3: Bạn cho 50g bột nếp + 750ml nước lạnh vào nồi, đun trên bếp để bột được hòa tan trong nước, vừa đun bột trên bếp vừa khuấy để bột không vón cục. Chỉ cần đun như thể khoảng 10 phút sau là bột chín thì bạn cho thêm 50g đường vào, khuấy đều cho tan rồi tắt bếp.

Bước 4: Hành tây + táo + tỏi + ớt cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bước 5: Khi nồi bột nếp nấu ở bước 3 đã nguội bạn chuẩn bị một cái thau thật to, cho bột nếp + hành tây, táo, tỏi, ớt xay + 250ml nước mắm + 100g bột ớt + cà rốt + củ cải + tỏi tây, trộn cho thật đều.

Bước 6: Bạn quét hỗn hợp ở bước trên vào từng lá cải thảo, sau đó cho vào hộp rồi rưới nước sốt lên trên, đậy kín nắp để không khí không vào. Chỉ khoảng 2 ngày sau là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản nhưng cũng rất dễ bị hỏng, ngoài cẩn thận với lượng muối xát vào lá cải thảo chúng ta còn cần làm thật sạch cải thảo trước khi muối nữa. Nếu muối chưa đủ độ chua hoặc lá cải thảo không sạch thì sau khi muôi khoảng 2 ngày, cải thảo sẽ không lên men, tức là lượng nước sốt sẽ không lỏng hơn so với ban đầu.

Nhưng bạn yên tâm là chỉ cần làm theo những bước hướng dẫn ở trên, bạn sẽ có ngay cho nhà mình mẻ kim chi cực ngon đó. ?

Chúc bạn có mẻ kim chi cải thảo muối thành công nhé! ?

Exit mobile version