vinhquang.com.vn

Cách làm mòn bò nướng lá lốt ngon mê ly thơm nức mũi

Với cách làm bò nướng với lá lốt này bạn không cần phải đi nhà hàng đắt tiền nhưng vẫn sẽ có mâm cơm với món ăn thơm lừng và “sang chảnh” ngay tại gian bếp nhà mình. Mùi thơm lừng của lá lốt được nướng cùng vị thịt bò tươi ngon chắc chắn sẽ khiến cho ai đã từng nếm thử đều không thể chối từ để thử lần thứ hai và nhiều lần sau nữa. Khám phá bí quyết cách làm bò nướng lá lốt cực ngon ngay bên dưới đây nhé bạn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt bò: 300g
+ Thịt nạc vai: 150g
+ Lá lốt: 1 bó
+ Sả: 2 củ
+ Hành khô: 1 củ
+ Dầu ăn
+ Gia vị cần dùng: Hạt nêm + ngũ vị hương + tiêu

Cách làm mòn bò nướng lá lốt ngon mê ly thơm nức mũi

Cách làm bò nướng lá lốt ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn rửa sạch thịt bò và thịt lợn rồi băm nhỏ. Để bò nướng lá lốt không bị khô bạn nên trộn thêm chút nạc vai lợn để lúc nướng có chút mỡ, thịt mềm.
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Sả bạn bóc vỏ ngoài, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Lá lốt rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Cho thịt vào bát tô to cùng hành + sả và gia vị gồm: 1 thìa cafe hạt nêm + 1 muỗng canh nước mắm + 2 thìa cafe ngũ vị hương + 1 muỗng canh dầu ăn + 1 thìa cafe tiêu, trộn đều rồi để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Bạn trải lá lốt ra mâm rồi cho thịt vào cuốn như trong hình nhé.

Để lá không bị bung ra bạn dùng que tăm xiên vào giữa lá.

Bước 4: Xếp thịt đã được cuốn lá lốt vào vỉ nướng và đặt lên bếp than.

Bạn nướng thịt với lửa nhỏ để thịt được chín mềm và lá lốt không bị cháy.

Nướng đến khi lá lốt héo và mùi thịt bò thơm lừng thì bạn thử lại xem thịt bò đã chín chưa. Nếu chín rồi bạn xếp ra đĩa và thưởng thức ngay cho nóng nhé ?

Để món thịt bò nướng lá lốt được trọn vẹn, bạn pha nước mắm tỏi ớt để làm nước chấm cho món ăn thêm đậm đà.

Cách làm bò nướng tại nhà với lá lốt quá tuyệt phải không nào? Chúc gia đình bạn ngon miệng nha! ?

Exit mobile version