Bạn đã bao giờ trổ tài cách làm chạo bò hấp dẫn này để chiêu đãi cả nhà mình chưa? Nếu chưa thì cuối tuần này hãy thử làm cho gia đình mình thưởng thức nhé. Vị ngọt ngào của mía được nướng thơm, miếng thịt bò vàng ôm trọn khúc mía, món ăn không chỉ được hấp dẫn bởi mùi thơm của các nguyên liệu mà còn bởi cách trang trí hấp dẫn, tinh tế của món ăn đấy. Tham khảo ngay cách làm món chạo thịt bò ở ngay bên dưới để “đổi gió” cho món ngon ngày cuối tuần nha!
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Thịt bò xay: 500g
+ Mỡ heo thái hạt lựu: 50g
+ Mía lau: 10-12 khúc
+ Sả băm: 3 thìa cafe
+ Hành tím băm: 3 thìa cafe
+ Tỏi băm: 3 thìa cafe
+ Đường: 2 thìa cafe
+ Bột ngũ vị hương: 2 thìa cafe
+ Hạt tiêu
Cách làm món chạo bò
Bước 1: Ngoài mía lau bạn để riêng thì tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên bạn cho vào bát tô to rồi trộn đều.
Bước 3: Cho các khúc mía lau lên vỉ nướng vào nướng trong khoảng 20-25 phút, ở nhiệt độ 200 độ C.
Món ngon này bạn có thể thưởng thức với tương ớt, tuyệt vời lắm đó. Để có đẹp mắt bạn không cần phải tuốt chạo ra khỏi khúc mía, cầm cả khúc để ăn cũng hay mà. ^^
Cuối tuần này đổi gió chút với món chạo bò hấp dãn này nha! Chúc gia đình bạn ngon miệng. ?