Tết đã đến gần kề rồi, bạn đã chuẩn bị cho mình nhiều loại mứt chưa? Hãy thử cách làm mứt khoai lang dẻo này để gia tăng thêm hương vị cho đĩa bánh kẹo tiếp khách ngày Tết của gia đình mình nhé. Mà món mứt này làm quà Tết thì tuyệt vời lắm đó nha. Với vấn đề sức khỏe ngày càng được chú trọng như ngày nay thì an toàn thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu, ngày nay người ta không chỉ cần ăn ngon mà còn cần đảm bảo sức khỏe nữa. Vì thế một hũ mứt khoai dẻo Đà Lạt bạn tự tay làm ý nghĩa biết bao, nó không chỉ là món ngon mà còn thể hiện sự quan tâm của bạn đến với những người mình yêu thương nữa. Tham khảo ngay cách làm món mứt khoai lang dẻo Đà Lạt thơm ngon dưới đây bạn nhé!
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Khoai lang loại ngon: 600g
+ Đường trắng
+ Vôi tôi
+ Muối trắng
Cách làm mứt khoai lang dẻo Đà Lạt
Bước 1: Khoai lang mua về bạn rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Đổ vôi tôi vào thau, ngâm cùng 2 lít nước trắng.
Bước 3: Cho khoai vào nồi lớn, đổ đường vào lắc đều. Bạn cứ để khoai tự ngấm đường như thế trong khoảng 3 tiếng, thỉnh thoảng bạn đảo khoai một chút nhé.
Cách làm mứt khoai lang cực dễ phải không bạn? Tại sao Tết này bạn không đổi vị cho gia đình mình hũ mứt mới lạ này nhỉ? ? Bên cạnh những món mứt truyền thống khác thì một chút thay đổi cũng hay đấy chứ.
Hơn nữa, bạn cứ để ở lọ, thỉnh thoảng lôi ra nhâm nhi, với thời tiết mưa lạnh thế này, ngồi trong nhà nhâm nhi cùng hũ mứt khoai dẻo thơm, nhấp một ngụm trà nóng thì tuyệt vời làm sao.
Đón chờ thêm nhiều bài viết về cách làm mứt khoai lang ngon nhất để đón Tết bạn nhé! ?