Chỉ khoảng 20 phút với cách làm nghêu xào sa tế nhưng bạn đã có cho nhà mình đĩa xào nóng hổi, cay xè lưỡi tha hồ ngồi nhâm nhi tám cùng chúng bạn. Mùa lạnh ngồi hít hà ăn những món cay nóng thế này ấm lòng phải biết ý nhỉ? ^^ Nguyên liệu nghêu bạn có thể chế biến rất nhiều các món ăn ngon hấp dẫn, với món nghêu xào cũng có rất nhiều cách chế biến thú vị khác nhau, cuối tuần mời bạn bè đến nhà chơi bạn hãy thử món ngon này để chiêu đãi mọi người xem sao nhé!
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Nghêu: 500g
+ Sa tế: 1 hũ
+ Sả: 1 cây
+ Tỏi: 1-3 tép
+ Ớt: 1-2 quả
+ Gia vị cần dùng: Hạt nêm + đường + nước mắm
Cách làm nghêu(ngao) xào sa tế
Bước 1: Để làm sạch nghêu bạn ngâm nghêu khoảng 6-8 tiếng là tốt nhất, có thể ngâm với nước có vài lát ớt hoặc ngâm trong nước gạo để nghêu nhả sạch hết đất nhé.
Sau đó rửa sạch để ráo.
Bước 2: Sả bóc vỏ già ở ngoài, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn vào chảo, đợi nóng dầu rồi cho tỏi + sả vào phi thơm,
Cho tiếp nghêu vào xào, đến khi nghêu mở miệng bạn cho sa tế vào cùng. Sa tế bạn cho lượng tùy sở thích nha.
Bước 4: Nếm nếm lại gia vị gồm: nước mắm + đường + hạt nêm vào vừa ăn, đảo đều chừng 1 phút thì cho ớt vào đảo đều rồi tắt bếp.
Cách làm món nghêu xào sa tế chế biến quá nhanh phải không bạn? Chỉ mất khoảng 20 phút thôi nhưng bạn đã có cho mình đĩa xào nóng hổi để nhâm nhi cùng bạn bè rồi đó.
Múc nghêu ra đĩa sâu, rồi ăn ngay khi nóng nào! Vị cay nóng từ sa tế, ngọt ngào từ nghêu cùng vị thơm lừng của sả và tỏi chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú với thời tiết se lạnh như thế này.
Chúc bạn ngon miệng cùng món nghêu xào sa tế nha! ?