Nguyên liệu cần có cho món ăn này
Nguyên liệu
- Nui: 100g
- Tôm: 60g
- Mực: 40g
- Cần tây: 15g
- Hành tây: 20g
- Cà chua: 45g
- Nước sốt: 1/8 thìa cafe muối + ½ thìa cafe rượu rum trắng
- Gia vị: 1 muỗng canh dầu oliu + 10g bơ + 2 muỗng canh đường trắng + ¼ thìa café muối + 4 muỗng canh sốt cà chua + vài lá húng quế
Cách làm nui xào ngon
Bước 1: Hành tây cắt rễ, bóc vỏ rồi thái nhỏ.
- Cần tây cắt rễ, nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Tôm bạn rửa sạch rồi bóc vỏ, loại bỏ phần đầu đuôi rồi thái nhỏ.
- Bạn làm sạch mực rồi thái nhỏ. Để mực được loại bỏ hết mùi tanh, bạn cho mực vào bát ướp với chút muối + rượu rum trong 20 phút.
- Lá húng quế bạn rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước.
- Với cà chua bạn cũng rửa sạch rồi thái thành hạt lựu.
Bước 3: Khi bạn thấy cà chua đã mềm nhừ thì cho thêm hành tây + cần tây + tôm + mực + nui, đảo để các nguyên liệu ngấm đều gia vị.