vinhquang.com.vn

Cách làm món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng giấy bạc cực ngon

Nếu bạn là người yêu thích món thịt bò nướng thì thật đáng tiếc nếu bỏ qua cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm nướng này đó. Ngày cuối tuần nhà bạn có mời bạn bè về nhà tiệc tùng, nhậu nhẹt thì sao không thử qua món ngon này nhỉ? Chỉ một chút thời gian chuẩn bị cùng 10 phút nướng trong là thôi là bạn đã có cho bữa tiệc nhà mình một món ăn thỏa mãn cả “sắc” và “hương” rồi đó nhé. Tham khảo ngay cách làm thịt bò cuốn nấm kim châm nướng giấy bạc cực kỳ chi tiết ngay dưới đây nha! ^^

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt bò: 200g
+ Nấm kim châm: 100g
+ Tỏi
+ Vừng rang
+ Gia vị cần dùng: Sa tế + dầu vừng + dầu ăn + muối + tiêu

Cách làm món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng giấy bạc cực ngon

Cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm nướng

Bước 1: Thịt bò bạn rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng và dài để cuộn nấm cho dễ nhé, dài chừng 5cm là được. Sau đó bạn ướp thịt bò khoảng 15 phút với gia vị gồm: chút muối + tiêu.

Với cách làm món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng này bạn nên chọn miếng thịt có chút mỡ để khi nướng thịt không bị khô nhé.

Sau đó bạn đun một nồi nước trên bếp, khi nước sôi bạn cho thịt bò vào chần sơ, đổ thịt ra đĩa.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Nấm kim châm bạn bóc ra, cắt bỏ rễ rồi rửa sạch.

Bước 3: Làm nước sốt sa tế

Bạn cho chảo lên bếp rồi phi thơm tỏi + sa tế với chút dầu ăn, tùy vào khẩu vị nhà bạn mà cho phần sa tế phù hợp nhé.

 Bước 4 : Tiếp theo bạn bắt đầu cuốn nấm với thịt bò.

Bạn trải miếng thịt bò ra rồi cho nấm vào cuộn lại, cuộn hơi chặt tay chút.

Khi cuộn xong rồi bạn xếp thịt bò cuộn nấm lên giấy bạc rồi gấp mép giấy, cuộn vào giữa.

Bước 5 : Sau khi đã gấp xong giấy bạc bạn cho vào lò nướng rồi nướng trong 10 phút ở 180 độ C.

Nướng xong bạn gắp thịt bò cuộn nấm ra đĩa rồi rắc vừng lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn nhé!

Một món ngon thú vị cho ngày cuối tuần se se lạnh thế này phải không bạn? ^^Chúc bạn có bữa ăn thật ngon miệng nhé! ?

Exit mobile version