Bạn đã bao giờ từng thử qua cách làm tôm xào hạt điều để làm món xào cho gia đình mình chưa? Nếu chưa thì hôm nay bạn hãy thử mua nguyên liệu về, trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn mới lạ này nhé. Mùi thơm tỏa khói nghi ngút cùng màu sắc bắt mắt, cái vị mới mẻ của đĩa xào này chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn ai cũng háo hức thưởng thức đấy.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Tôm tươi: 400g
+ Hạt điều: 100g
+ Đường: 7g
+ Baking soda: 1 thìa cafe
+ Bột bắp: 5g
+ Dầu mè: 2,5ml
+ Muối + hạt điều + dầu ăn + dầu hào
+ Cần tây: 4 cọng
+ Gừng
+ Ớt chuông: nửa quả
+ Hành lá
Cách làm món tôm xào hạt điều
Bước 1: Tôm tươi mua về bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi rút bỏ phần chỉ đen.
Tiếp theo bạn cho tôm ra ngoài, xả dưới vòi nước trong khoảng 5 phút để đường và baking soda được xả sạch.
Dùng khăn giấy thấm khô tôm.
Bạn cho tôm vào bát ướp với gia vị gồm: dầu mè + bột bắp + muối + tiêu trắng, trộn đều.
Bước 2: Cần tây rửa sạch rồi thái lát chéo.
- Gừng băm nhỏ.
- Bạn rửa sạch ớt chuông rồi thái thành lát.
- Hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 3: Hạt điều tác bỏ vỏ, rang sơ lên.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo rồi bạn cho gừng băm + hành thái lát vào, xào khoảng 1 phút.
Sau đó bạn cho tôm vào đảo đều, bạn nhớ khi cho tôm vào thì vặn với lửa lớn nha.
Khi tôm đã chuyển sang màu hồng thì bạn cho ớt chuông + cần tây vào chảo, đảo đều tay. Sau cùng thì thêm chỗ đường còn lại + dầu hào + hạt điều vào chảo xào. Bạn nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Hôm nay bạn hãy chiêu đãi cả nhà thưởng thức món tôm xào hạt điều mới lạ này nhé! ?