Cách làm món trứng hấp ngon có thể kết hợp với thịt, nấm rơm, mộc nhĩ hay sữa rất thích hợp để làm điểm tâm cho bữa sáng nhẹ nhàng. Trứng là một nguyên liệu thông dụng trong nhà bếp của mỗi người, từ những cách chế biến đơn giản như chiên, luộc, ốp la, hấp cho tới những kĩ thuật khó hơn như trần, nướng… đều tạo ra những món ăn vô cùng hấp dẫn. Vốn là một trong những món ăn dễ làm đó, trứng hấp phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi vì độ mềm ngon tràn đầy dinh dưỡng. Cách làm món trứng hấp nấm rơm sau đây sẽ giúp mọi người có những mẹo chế biến trứng cực kỳ hay ho, sẵn sàng cùng mình vào bếp thôi nào.
Mục lục:
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Nấm rơm 300g
+ Trứng gà 3 quả
+ Trứng gà muối 3 quả
+ Hành tím 4 củ
+ Gia vị thông thường
Để cách làm món trứng hấp ngon mà độc đáo hơn thì mình có sử dụng thêm trứng muối để tăng hương vị cho món ăn. Đối với cách món trứng hấp thì mình khuyên mọi người nên sử dụng trứng gà hơn là trứng vịt vì khi hấp thì trứng vịt có độ tanh hơn trứng gà. Tuy nguyên liệu đơn giản như vậy nhưng thành quả cho ra chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
Bước 1: Chuẩn bị nấm rơm
Nấm rơm cắt phần gốc rễ, rửa sơ qua một cách nhẹ nhàng rồi ngâm vào nước muối pha loãng trong vòng 15 phút. Tiếp đó sả sạch qua với nước lạnh một lần nữa. Lưu ý không rửa quá mạnh tay tránh làm nấm bị dập và nhũn. Tiếp đó cắt nấm làm 2 đôi, không chỉ riêng với món trứng hấp nấm mà cách làm món trứng hấp thịt cũng có thể cắt nhỏ nấm ra để kết hợp vào vì nấm rơm chứa rất nhiều vitamin và axit amin có lợi cho sức khỏe.
Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng
Đập trứng ra tô rồi đánh tan. Cho hành tím thái lát vào và trộn đều. Tiếp đó đổ nấm rơm vào trong âu, dùng đũa khuấy để tạo thành một hỗn hợp hòa quyện với nhau. Nhớ cho thêm 1 thìa đường + nửa muỗng cà phê tiêu vào cho thấm vị nhé. Vì mình đã sử dụng khá nhiều nấm rơm rồi nên không cần thêm thắt nguyên liệu khác nhưng nếu thích mọi người có thể áp dụng cách làm món trứng hấp mộc nhĩ để làm món ăn thêm sức sống hơn.
Bước 3: Hấp trứng
Sử dụng bát hoặc ramekin, chia đều hỗn hợp vào trong rồi đập một quả trứng muối lên phía trên. Bắc một nồi nước sôi rồi cho khuôn vào hấp trong vòng 15- 20 phút là hoàn thành. Nhớ đậy nắp nồi để món ăn được chín đều và nhanh hơn.
Món trứng hấp ăn khi nóng cùng với cơm hoặc bánh mì là ngon nhất. Vị trứng muối thơm, có độ mặn nhẹ nhẹ sẽ kích thích cảm giác them ăn và mang lại năng lượng tuyệt vời nếu dùng cho bữa sáng không thua kém gì cách làm món trứng hấp sữa. Ngoài trứng hấp ra thì mọi người có thể để nguyên cách làm vậy mà cho vào lò nướng cùng một ít phô mai mozzarella để làm bàn ăn phong phú hơn. Chắc chắn với cách làm đơn giản như trên thì các bạn có thể dễ dàng thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng.