Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Bí tăm: 600g
+ Đường trắng: 200g
+ Phèn chua: 1 ít
+ Vôi trong: 1 ít
+ Tinh dầu hoa bưởi
Cách làm mứt bí đao ngon
Bước 1: Bạn gọt vỏ bí rồi bổ đôi, bỏ ruột, thái bí thành miếng dài hình chữ nhật có độ dài khoảng 3-4 cm.
Bước 2: Cho 1 lít nước sạch + nửa muỗng nước vôi trong vào nồi, hòa đều. Sau đó bạn cho bí vào ngâm khoảng 3 tiếng. Vớt bí ra ngoài rổ, xối nước sạch rồi để ráo.
Bước 3: Bạn cho 5g phèn chua + 1,5 lít nước vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi. Đổ bí vào nồi khoảng 1-2 phút chần sơ qua, sau đó bạn cho ngay ra rổ, xả với nước lạnh rồi để như thế khoảng 2 giờ cho bí khô lại.
Bước 4: Đổ bí vào âu lớn, ướp với tỉ lệ 100g bí + 60g đường, bạn cứ ướp như thế khoảng 3-4 tiếng cho đường tan hết nhé, thỉnh thoảng bạn đảo chút cho bí được ngấm đều đường.
Bước 5: Đặt chảo lòng sâu lên bếp, bạn trút bí vào chảo, cứ để như thế để bí tự tiết ra nước, thỉnh thoảng đảo chút. Đun bí với lửa nhỏ.