Với cách làm mứt chuối từ những trái chuối tươi ngon sẽ làm cho ngày Tết thêm phần rộn rã với những miếng mứt do chính tay mình làm ra. Mứt là món không thể thiếu trong ngày Tết của mỗi gia đình. Chúng ta đã có rất nhiều loại mứt như mứt bí, mứt dừa, mứt quất dẻo… vậy tại sao ta không thử thêm món món mứt mới từ một loại trái cây vô cùng quen thuộc này nhỉ? Chuối là loại trái cây cung cấp rất nhiều vitamin và năng lượng nhưng không phải ai cũng thích ăn vậy nên bạn hãy vào bếp với cách làm mứt chuối chín dẻo để cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Chuối chín: 1kg
+ Đường trắng : 300g
+ Dầu ăn
Cách làm mứt chuối chín dẻo
Bước 1: Chuối lột vỏ, dùng dao thái miếng mỏng theo chiều dọc. Thái nhẹ nhàng và dùng dao thật sắc để tránh cho chuối bị nát.
Bước 2: Mang chuối ra phơi nắng từ 1 – 2 giờ.
Bước 3: Cho dầu vào chảo chống dính, đợi dầu sôi cho chuối vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Bạn đừng tiết kiệm dầu mà cho ít dầu thì lát chuối khi chiên sẽ dễ bị cháy khét, đen cạnh mất ngon.
Bước 5: Đợi khoảng 15 phút thì tắt bếp, để nguội cho vào lọ thủy tinh để bảo quản ăn dần.