Cách làm nước sấu ngâm đường ngon mê mẩn không bị váng

Những ngày hè nóng nực, được thưởng thức ly nước sấu ngâm đường cùng chút đá bào sẽ đập tan cơn nóng ngay tức thì. Bạn có muốn tham khảo cách làm nước sấu ngon mê mẩn này mà người  miền Bắc hay làm mỗi độ hè sang không?Các bước làm bình nước sấu rất đơn giản thôi đấy, bạn cũng có thể tự tay làm được, ngon không kém cạnh gì ngoài hàng đâu nhé.Cùng bắt tay vào làm ngay món nước sấu ngâm đường này để thêm vào thực đơn món ngon giải khát bổ dưỡng, thú vị cho gia đình bạn ngay mùa hè này nha!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sấu: 1 kg
+ Đường: 1kg
+ Muối + gừng
+ Nước sạch
+ Bình thủy tinh

Cách làm nước sấu ngâm đường ngon mê mẩn không bị váng

Cách làm nước sấu ngon

Bước 1: Trước khi tiến hành cạo sấu, bạn chuẩn bị một chậu nước lạnh. Bạn cạo sạch vỏ sấu, cạo xong quả nào thì cho ngay vào chậu nước. Làm như vậy sấu sẽ không bị thâm.

Bước 2: Rửa sạch sấu rồi dùng mũi dao khía vòng tròn hoặc đường chéo lên quả cho đẹp. Nếu không muốn bạn có thể để sấu như vậy cũng được.

Bước 3: Xả sạch sấu với nước lạnh một lần nữa cho hết nhớt. Sau đó bạn ngâm sấu vào chậu nước đun sôi để nguội từ 5-10 phút. Rồi vớt ra rổ để cho sấu thật ráo nước.

Bước 4: Bạn xếp sấu vào chiếc nồi to theo thứ tự, cứ 1 lớp sấu lại rải một lớp đường, cứ làm như thế lần lượt cho đến hết. Để sấu ngâm với đường như thế tầm 8-10 tiếng cho đường tan đều và ngấm vào sấu.

Bước 5: Sau 8-10 tiếng bạn gắp sấu bỏ vào bình thủy tinh. Lưu ý là bình thủy tinh bạn nên tráng sạch bằng nước nóng, rồi để cho thật khô, để tráng sau này nước sấu bị váng nhé.

Bước 6: Đường còn lại chưa tan hết thì bạn cho nồi lên bếp, cùng gừng giã nát và đun cho sôi đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Bước 7: Bạn cứ để nước đường như thế cho thật nguội, sau đó đổ vào bình ngâm. Đậy kín nắp bình.

Các bước làm nước sấu ngâm đường thực ra nhìn rất đơn giản, nhưng để nước sấu không bị nổi váng và để được lâu thì không phải ai cũng làm được ngay từ mẻ đầu tiên. Vậy nên bạn cần đọc kĩ các bước ở trên và chú ý cẩn thận trong quá trình làm nha.

Trời mùa hè nắng nóng, đi làm về mà có cốc nước sấu mát lạnh để thưởng thức thì còn gì bằng nữa phải không ạ? ^^

Chúc bạn thành công với cách làm nước sấu đơn giản cho mùa hè năm nay nhé!

 

Add Comment