vinhquang.com.vn

Cách làm phô mai que chiên giòn ngon nhất cực đơn giản

Với cách làm phô mai que mình giới thiệu ngay sau đây bạn sẽ có cho mình những que phô mai nhỏ xinh để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần. Phô mai que là món ăn vặt rất hấp dẫn các bé vì hương vị thơm ngon đặc biệt hấp dẫn của nó. Thay vì phải mua phô mai que ở các cửa hàng vừa tốn kém mà lại không đảm bảo vệ sinh, tại sao bạn không tự làm phô mai để tự thưởng cho mình cùng người thân nhỉ ? Vừa đơn giản mà bạn lại có những que phô mai cực kỳ bắt mắt, khoác lên mình lớp vỏ vàng rụm, nhân dẻo thơm cùng vị đậu phộng bùi bùi, không chỉ bé nhà bạn mà mình nghĩ ai cũng sẽ thích mê món này mất thôi. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm phô mai que chiên giòn ngay dưới đây bạn nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Phô mai : 200 gram
+ Bột mì : 100 gram
+ Trứng gà : 2 quả
+ Đậu phộng : 100 gram
+ Bột chiên xù : 200 gram
+ Dâu tây chín : 50 gram
+ Gia vị : hạt nêm + đường + dầu ăn + sốt mayonnaise

Cách làm phô mai que chiên giòn ngon nhất cực đơn giản

Cách làm phô mai que ngon nhất

Bước 1 : Cho bột mì và bột chiên xù mỗi loại ra mỗi tô riêng

Bước 2 : Phô mai bạn cắt thành khúc dài 5×1 cm.

Đậu phộng bạn chà xát làm sạch vỏ , giã nhỏ và trộn với bột chiên xù.

Bước 3 : Đập trứng gà vào bát, đánh tan đều. sau đó cho nửa lượng bột mì vào và đánh tan đều chung với trứng gà.

 

Bước 4 : Ở bước này mình sẽ làm sốt dâu.

Bạn ngào dâu với 1 muỗng đường ( nếu khó trong việc ngào đường bạn có thể thêm 1 ít nước vào) và để nguội.

Pha 4 muỗng sốt mayonnaise với dâu ngào đường và quấy đều.

Bước 5 : Lăn các que phô mai lần lượt qua phần bột mì còn lại, tiếp đến hỗn hợp bột mì và trứng rồi đến hỗn hợp bột cù và đậu phộng. Bạn cho các que phô mai này ra đĩa và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 – 25 phút trước khi đem chiên.

Bí quyết để có cách làm phô mai que chiên ngon như ngoài hàng đó là ở bước này bạn cho phô mai que vào tủ lạnh sẽ giúp các que phô mai được định hình, khi chiên sẽ giòn, ngon hơn và không bị vỡ. Đừng quên nha!

Bước 6 : Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, khi dầu nóng bắt đầu cho các que phô mai vào chiên vàng đều các mặt. Để phô mai nhanh chín và giòn hơn thì bạn nên sử dụng chảo lòng sâu để chiên nhé.

Khi các que phô mai đã vàng đều bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cuối cùng bạn cho phô mai que ra đĩa và chấm cùng nước sốt dâu. Với cách làm phô mai que đơn giản tại nhà này bạn đã có những chiếc phô mai que thật ngon và hấp dẫn cho dịp cuối tuần rảnh rỗi rồi. ?

Chúc các bạn thành công! ?

Exit mobile version