Cách ướp thịt heo nướng ngon nhất là như thế nào? Chắc hẳn chúng ta đều biết bí quyết để có một món heo nướng ngon ngất ngây và thơm nức mũi thì bước ướp thịt chính là quan trọng nhất. Nếu như các bạn chưa có công thức để ướp thịt heo thì dưới đây cungbannauan.com sẽ tư vấn để bạn có một món thịt heo ngon tuyệt vời mà ai cũng phải thèm. Chỉ cần ngửi mùi thơm là bạn đã muốn ăn ngay lập tức rồi. Dưới đây mình sẽ gửi đến các bạn cách làm thịt heo xiên que nướng với những hương vị đầy bất ngờ và thú vị mà bạn phải trầm trồ nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Thịt thăn heo 300 gr, Thơm 1/3 trái
+ Dầu mè ,2 muỗng cà phê Muối 1 muỗng cà phê , Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
+ Tỏi 1 củ băm nhuyễn, Hành tây 1 củ
+ Mè trắng 2 muỗng cà phê, Nước tương 2 muỗng cà phê
Cách ướp thịt heo nướng
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, sau đó thái miếng mỏng vừa ăn. Dùng sống dao để dần nhẹ các miếng thịt cho mềm ra. Hành tây lột vỏ, thơm gọt vỏ, cắt mắt rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Trộn lẫn thịt heo với thơm, hành tây, thêm muối, dầu mè, hạt nêm, hành tỏi vào trộn đều lên để ướp trong khoảng 20 phút. Lưu ý nên ướp thịt lẫn với thơm để thịt nhanh mềm, khi nướng không bị khô thịt.
Que tre đổ ra bát, ngâm nước để lúc nướng thịt thì que không bị cháy đen.
Bước 3: Lần lượt xiên các miếng thịt, hành tây và thơm vào xiên que tre. Sau đó rắc chút mè trắng lên trên rồi đặt lên bếp than hoa nướng. Trong quá trình nướng, bạn vừa nướng vừa dùng chổi phết nước ướp thịt lên trên để miếng thịt không bị khô và ngấm đều gia vị. Nhớ lật giở các xiên thịt thường xuyên để thịt không bị cháy.
Sau khi nướng thịt xiên xong, các bạn có thể ăn kèm bún, salad rất ngon miệng đấy.
Trên đây mình vừa hướng dẫn các bạn cách làm thịt heo nướng thơm ngon nức mũi. Tranh thủ cuối tuần này cùng vào bếp và đổi món cho cả nhà với món ăn này nhé. Ăn kèm bún và một bát nước chấm chua ngọt thì ôi thôi, ngon không từ nào miêu tả hết. Chúc các bạn có những bữa ăn thật ngon miệng nhé.