Cách làm trứng muối cho nhân bánh trung thu cực chuẩn

Nếu bạn chưa biết cách làm trứng muối cho nhân bánh trung thu, bạn nghĩ rằng sẽ chẳng bao giờ có thể tự tay làm được chiếc bánh trung thu mà các nguyên liệu bạn làm từ A đến Z để dành tặng bạn bè và những người thân yêu của mình. Vậy hãy tham khảo bài viết về cách sơ chế trứng muối để làm nhân bánh trung thu của mình sau đây nhé. Đảm bảo rằng ngay cả những người bị cho là vụng về nhất cũng làm thành công theo cách này.Ở bài viết trước mình đã chia sẻ về cách ngâm trứng để muối rồi nè, còn bài này mình sẽ chia sẻ cách để sơ chế lòng đỏ trứng muối thành nguyên liệu bánh cực thơm ngon, bùi bùi, béo ngậy đầy say mê nha.Với hũ lòng đỏ trứng muối trữ sẵn trong tủ lạnh bạn không những có thể làm nhân bánh trung thu mà còn có thể làm nhiều món ăn cực ngon khác nữa, như bông lan trứng muối, bánh bao, tôm rang trứng muối, cơm rang trứng muối… tha hồ để bạn “biến hóa” cùng nguyên liệu đó ^^.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Trứng muối đã chín
+ Rượu
+ Giấy nến

Cách làm trứng muối cho nhân bánh trung thu cực chuẩn

Cách làm trứng muối bánh trung thu

Bước 1: Trứng muối chín bạn lấy ra khỏi hũ rồi bóc vỏ, bỏ phần lòng trắng, xả dưới vòi nước để lòng trắng trứng trôi đi và lòng đỏ được sạch nhớt. Để trứng ráo nước.

Bước 2: Sau đó ngâm trứng khoảng 15 phút trong bát rượu để khử mùi tanh. Đổ bỏ rượu rồi dùng giấy thấm khô lòng đỏ trứng.

Bước 3: Cho trứng lên khay có lót giấy nến. Để trứng được thơm hơn bạn quết dầu mè lên trên bề mặt.

Bước 4: Bỏ khay trứng vào lò nướng với nhiệt độ là 100 độ trong 15 phút. Nướng xong bạn cứ để khay trứng trong lò để cho trứng chín hẳn và nguội dần.

Nếu chưa dùng ngay thì bạn có thể cất vào hộp kín rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản nhé.

Trứng muối sau khi sơ chế như thế này bạn có thể làm nhiều món ngon, làm nhiều loại bánh khác nhau. Nếu bạn chưa tìm ra công thức của riêng mình để làm nhân bánh cho mùa trung thu năm nay thì hãy thử sử dụng cách trên của mình xem sao nha. Mình thấy rất ổn luôn đó.

Chúc bạn có mẻ trứng muối để làm bánh thật là ưng ý nhất!

 

Add Comment