vinhquang.com.vn

Cách làm vịt xào măng trúc giòn giòn ăn là mê

Măng có rất nhiều loại nên do đó cũng có nhiều cách làm vịt xào măng mang những hương vị khác nhau. Với mỗi loại măng, người ăn lại được thích thú trải nghiệm từng vị ngon, măng là loại nguyên liệu đặc trưng của Việt Nam, hôm nay chúng ta cùng thử sự kết hợp của vịt, măng trúc và lá lốt hòa quyện vào trong món ăn này nhé. Cái vị ngòn ngọt của thịt vịt, cùng độ giòn giòn của măng trúc, tỏa hương cùng mùi bí ẩn của lá lốt chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Nhất là vào những bữa cơm ngày trong tuần bận rộn như hôn nay thì món xào tươi ngon này cực kỳ thích hợp đấy.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt ức vịt: 200g
+ Măng trúc tươi: 300g
+ Hành lá: 5-6 nhánh
+ Lá lốt: 10 lá
+ Ớt: 2 quả
+ Gia vị cần dùng: Dầu ăn + bột canh + dầu hào + nước tương + hạt tiêu

Cách làm vịt xào măng trúc giòn giòn ăn là mê

Cách làm vịt xào măng trúc

Bước 1: Thịt vịt bạn rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu bạn sợ thịt vịt có mùi hôi thì có thể rửa qua với rượu trắng hoặc xoa chút gừng, rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước.

Ướp thịt với gia vị gồm: nửa thìa cafe bột canh + 1 thìa cafe dầu hào + nửa thìa cafe tiêu trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Bạn rửa măng trúc rồi luộc với chút muối khoảng 10-15 phút, sau đó vớt măng ra để ráo nước.

Bước 3: Hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi để riêng phần đầu trắng và phần lá, cắt thành khúc ngắn khoảng 1,5cm.

Lá lốt rửa sạch rồi thái thành dạng sợi.

Ớt bạn rửa sạch rồi thái lát.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, đợi cho dầu nóng thì bạn cho thịt vịt vào xào săn lại. Để có món vịt xào măng trúc ngon bạn xào thịt với lửa to để thịt được mềm và ngọt hơn.

Cho thịt vịt ra đĩa để riêng, phần nước bạn để lại trong chảo.

Bước 5: Đổ măng vào chảo xào, nêm nếm thêm chút gia vị gồm 1 thìa cafe nước tương + nửa thìa cafe bột canh, đảo đều.

Khi các nguyên liệu đã chín bạn cho ớt + hành lá + lá lốt vào đảo khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Múc măng ra đĩa rồi cho thịt vịt lên trên cùng, bày ra mâm ăn ngay cho nóng bạn nhé! Với những món xào bạn không nên chế biến xong để quá lâu mới ăn, như thế món ăn sẽ không giữ được độ tươi ngon.

Chúc gia đình bạn ngon miệng! ?

Exit mobile version