Thêm một món canh nữa nấu với khế xin được giới thiệu đến cả nhà, chắc chắn cách nấu canh trai này sẽ làm cả nhà thích thú cho coi. Bát canh nóng nhưng lại dịu mát đến “tỉnh cả người’ như thế này chắc chắn sẽ để lại cho bạn dư âm cực kỳ tuyệt đó nhé. Bạn còn chần chừ gì mà không cho gia đình mình thưởng thức bát canh đầy đủ cả sắc lẫn hương thế này cho bữa cơm bận rộn ngày đầu tuần thêm hấp dẫn nhỉ? ^^
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Trai: 1kg
+ Khế chua: 3 quả
+ Cà chua: 3 quả
+ Hành khô: 1 củ
+ Gừng nhỏ: 1 nhánh
+ Tỏi: 1-2 tép
+ Hành hoa + rau răm + thì là
+ Gia vị cần dùng: Dầu ăn + nước mắm + hạt nêm + bột canh + hạt tiêu
Cách nấu canh trai với khế ngon
Bước 1: Để làm sạch trai thì ngay khi mua về bạn ngâm trước vào nước khoảng 1 ngày cho trai nhả sạch đất ra nhé. Trong quá trình ngâm thường xuyên thay nước nha.
- Hành khô bóc vỏ rồi thái mỏng.
- Hành lá + rau răm + thì là bạn nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
- Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái thành sợi.
- Cà chua bạn rửa sạch, 1 quả thì thái thành múi cau, 2 quả còn lại thì đem thái thành hạt lựu.
- Bạn rửa sạch khế, vớt ra rổ để ráo nước rồi gọt bỏ phần viền, sau đó đem thái ngang thành hình sao.
Bước 2: Bạn rửa sạch trai, cho vào nồi rồi đổ nước ngang mặt, đun sôi để trau mở miệng.
Vớt trai ra tô rồi bóc lấy phần thịt ngao ra bát.
Loại bỏ túi phân có trong trai rồi rửa lại với nước cho sạch. Để canh được đậm đà hơn bạn ướp trai với gia vị gồm bột canh + hạt nêm tầm 15-20 phút cho ngấm đều gia vị.
Bước 3: Chắt lấy phần nước trai trong nồi, loại bỏ cát cặn.
Bước 4: Để nồi nấu canh lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi thơm hành + gừng + tỏi, sau đó đổ trai vào đảo đều. Đến khi trai săn lại thì cho thêm nước mắm + cà chua đã cắt hạt lựu vào xào cho chín.
Bước 5: Sau cùng bạn mới cho nước + khế vào cùng. Nấu đến khi nước sôi thì cho cà chua vào nồi, đến khi nước sôi lại thì vặn nhỏ lửa.
Bạn nếm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đợi canh sôi thêm khoảng 10 phút nữa thì bạn cho tiêu + hành lá + rau răm + thì là vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Chỉ qua 5 bước đơn giản với thời gian cực kỳ nhanh, cùng nguyên liệu chẳng hề cầu kỳ là bạn đã có cho bữa cơm nhà mình bát canh nóng hổi, “mát ruột” rồi đó nhé. Bạn có thấy hào hứng với món canh trai nấu khế này không nào? ?
Chúc gia đình bạn ngon miệng nha! ?