vinhquang.com.vn

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon cho ngày lạnh

Tết Dương lịch bạn mời bạn bè đến nhà ăn tiệc mà chưa biết nên chọn món gì thì hãy thử qua cách nấu lẩu riêu cua này nhé! Thời tiết lạnh thế này, ngồi thoải mái “chém gió” với bạn bè, nhâm nhi món ăn nóng hổi, chua chua, cay cay thế này thì thật tuyệt vời đấy. Tham khảo ngay cách nấu lẩu riêu cua ngon ở ngay bên dưới để dành tặng bạn bè cùng người thân yêu của mình món ăn thật ấn tượng nha!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cua đồng: 1kg
+ Sườn sụn: 600g
+ Bắp bò: 800g
+ Bún tươi: 1kg
+ Đậu: 10 bìa
+ Cà chua: 5-7 quả
+ Mẻ
+ Mắm tôm
+ Gừng
+ Hành lá + rau mùi
+ Rau sống: rau muống chẻ + hoa chuối + thân chuối non + xà lách + mùi tàu + hành lá + tía tô + kinh giới + giá đỗ + chanh + ớt
+ Gia vị cần dùng: Dầu ăn + giấm + nước mắm + bột canh + hạt nêm + sa tế

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon cho ngày lạnh

Cách nấu lẩu riêu cua sườn sụn ngon

Bước 1: Hành khô bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ.

  • Gừng cạo vỏ rồi thái sợi.
  • Bạn rửa sạch cà chua rồi thái thành múi cau.
  • Hành lá + rau mùi nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ. Phần đầu trắng của hành bạn thái thành từng lát mỏng.
  • Rau sống bạn nhặt rồi rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng, vớt ra rổ để cho ráo nước.
  • Hoa chuối bạn thái nhỏ. Để hoa chuối không bị thâm thì khi thái xong bạn ngâm ngay vào nước có pha chút giấm nhé. Ngâm xong bạn vớt ra ngoài để ráo nước.

Bước 2: Sườn sụn rửa sạch rồi luộc sơ để loại bỏ hết mùi hôi và bụi bẩn. khi nấu lẩu nước dùng sẽ trong hơn.

Sau khi đã chần sườn xong bạn xào sườn cùng với nửa số hành khô đã chuẩn bị + chút nước mắm rồi ninh khoảng 2 giờ để sườn được mềm.

Với cách nấu lẩu riêu cua bò sườn sụn bạn có thể dùng nồi áp suất để ninh sườn, sườn sẽ được mềm nhanh hơn, chỉ khoảng 10 phút thôi.

Bước 3: Với cua đồng bạn làm sạch rồi bóc mai, lấy gạch cua cho vào bát riêng. Phần cua còn lại bạn cho vào cối cùng với chút muối giã nhuyễn, bạn có thể dùng máy xay sinh tố cũng được nhé. Sau đó lọc lấy nước .

Bước 4: Đặt nổi nước lên bếp rồi nêm thêm 1 thìa gia vị + ít mắm tôm vào nồi, khuấy đều sau đó nấu với lửa to.

Để riêu cua không bị vỡ ra, bạn dùng muôi gạt riêu vào cạnh nồi để kết lại thành từng mảng, hoặc bạn có thể múc ra để ở bát riêng.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm nửa số hành con lại. Bạn cho gạch cua + chút nước mắm vào xào cho chín rồi cho cà chua vào đảo đều.

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò này bạn xào cà chua để nước dùng thêm màu, nhưng đừng nấu chín quá nhé.

Bước 6: Bạn rửa sạch thịt bò rồi thái thành từng miếng mỏng, cho thêm gia vị gồm dầu ăn + gừng để thịt được đậm đà hơn.

Đậu phụ bạn thái thành miếng vừa ăn rồi rán vàng.

Mẻ bạn lọc lấy một bát con rồi cho vào nồi nước lẩu.

Bước 8: Bạn cho nồi nước lẩu cua ra nồi rồi thêm nước xương + sườn sụn + cà chua vào cùng. Sau đó bạn cho mẻ + giấm bỗng, đun sôi.

Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho riêu cua vào nồi, gạch cua bạn rưới lên trên + chút hoa chuối + đầu hành trắng + rau mùi + đậu rán vào nồi. Bạn có thể cho sa tế vào nồi lẩu nếu thích ăn cay nhé.

Chà, vậy là cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn của chúng ta đã xong rồi đấy, nhúng với rau sống và bún, nhâm nhi cùng bạn bè thôi. Bạn cũng có thể thay thế mẻ bằng sấu, quả dọc hay me để tạo độ chua đều được hết đấy.

Chúc bạn cùng những người thân yêu của mình ngon miệng! ?

Exit mobile version