Cách làm bánh đa kê cho những ai muốn quay trở lại tuổi thơ đây! ^^Bánh đa kê là món ăn rất dân dã của làng quê Việt, hầu như tuổi thơ của ai cũng từng thử qua món bánh này rồi, thậm chí cho đến giờ nhiều người lớn như mình vẫn còn rất thích thú với nó. Hồi trước những gánh hàng rong nặng trĩu đi qua xóm, bao nhiêu con nít vây quanh túm tụm ăn chung chiếc bánh đa kê giòn tan, ngọt bùi, đứa nào cũng cười rất tươi, giờ lên thành phố thèm quá mà chả ai bán chứ. 🙁 Nhưng mà tự làm cũng chẳng sao mà, món bánh này dễ làm lắm, khi nào rảnh rảnh trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức cũng hay lắm nhé. Ghi ngay cách làm món bánh đa kê này vào để cuối tuần này nhâm nhi nha! ^^
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Bánh đa nướng: 2 cái
+ Hạt kê: 100g
+ Đậu xanh: 100g
+ Dừa nạo sợi: 500g
+ Nước vôi trong
+ Muối
Cách làm bánh đa kê
Bước 1: Đậu xanh đã bóc vỏ bạn ngâm với nước ấm cho nở mềm rồi đem ra đãi sạch.
Bóp đậu với chút muối rồi hấp chín. Sau đó bạn giã hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Nhân lúc đậu xanh đang còn nóng, bạn nắm đậu thành nắm tròn.
Bước 2: Bạn rửa sạch hạt kê rồi ngâm với nước vôi trong khoảng 2 tiếng.
Xem ngay bài
Bước 3: Cho hạt kê + chút muối vào nồi, đổ lượng nước gấp 3 lần lượng hạt kê. Cứ đun như thế đến khi sôi thì bạn vặn nhỏ lửa, nhớ 5 phút khuấy đều một lần để hạt kê không bị bén nồi nhé.
Đến khi kê sền sệt thì tắt bếp.
Bước 4: Bạn bẻ bánh đa thành 4 miếng rồi múc lớp kê dày phết lên trên, tiếp thep cho lớp đậu xanh thái mỏng rồi đến lớp đường, sau cùng là dừa nạo sợi.
Các nguyên liệu bạn cho tùy ý vào khẩu vị của mình nhé.
Vậy là đã xong món bánh đa kê rồi, bạn ăn ngay khi làm xong để bánh được giòn tan nha.
Chúc bạn ngon miêng! ?