Học cách làm món lạc rang muối giòn tan thơm phức tại nhà

Món lạc rang muối thì ai cũng biết, nhưng để có cách làm lạc rang muối ra thành phẩm thơm lừng, bóng mẩy, bùi bùi, hạt muối bao quanh tròn hạt lạc đẹp mắt như ở ngoài nhà hàng thì không phải ai cũng biết đâu đấy nhé.Món lạc rang vốn luôn được cánh mày râu ưa thích trên bàn nhậu, nhưng cũng là món mặn khá hấp dẫn trên mâm cơm gia đình. Bắt tay vào trữ ngay cho gian bếp nhà mình hũ lạc rang muối đơn giản nhưng thú vị vô cùng, vừa tiết kiệm lại "đổi gió" cho bữa ăn hàng ngày nữa chứ.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Lạc: 200g
+ Muối
+ Dầu ăn

Học cách làm món lạc rang muối giòn tan thơm phức tại nhà

Cách làm lạc rang muối ngon

Bước 1: Để chảo lên bếp, đợi nóng chảo rồi bạn cho lạc vào rang, đảo đều tay. Bạn nhớ để nhỏ lửa thôi nhé.

Bước 2: Khi hạt lạc bắt đầu tách ra nhưng phần bỏ vẫn chưa bong thì bạn cho khoảng 1-1,5 thìa dầu ăn vào rồi đảo đều tay.

Bước 3: Nếm thấy hạt lạc bùi bùi thì bạn tắt bếp, nhưng vẫn tiếp tục lấy đũa đảo đều tay. Vì lúc này chảo vẫn đang còn nóng, không đảo đều thì lạc sẽ bị cháy rồi cho ra bát tô.

Bước 4: Lúc này lạc vẫn còn hơi ấm, bạn cho bột canh vào đảo đều để bột canh bám đều mặt của lạc.

Bạn đừng cho bột canh vào ngay lúc vừa mới rang lạc xong nhé, lúc này lạc vẫn đang còn nóng, muối có thể bám ngay vào lạc nhưng lúc nguội rồi muối sẽ rơi đi rất nhiều.

Khi lạc nguội hoàn toàn, bạn cho vào hũ rồi đậy kín, không để cho không khí vào. Làm như thế món lạc rang muối của chúng ta sẽ để được lâu mà vẫn giữ được độ giòn cùng mùi thơm như lúc mới làm xong đó.

Chúc bạn thành công với cách làm đậu phộng rang muối này nhé!

Add Comment