Hướng dẫn cách làm món bò hầm rượu vang tại nhà ngon tuyệt cú mèo

Thịt bò hầm rượu vang thơm và ngon, bắt mắt sẽ là món ăn tuyệt vời cho cả nhà chúng ta nhâm nhấm trong những ngày trời se lạnh. Thời tiết mùa đông mà có tô canh bò hầm ăn chung cơm trắng thì chúng mình sẽ trông thấy khỏe hơn khá nhiều đấy.

Nguyên liệu làm thịt bò hầm rượu vang

  • Thịt bò 400 gram
  • Rượu vang 5 thìa canh
  • cà rốt 1 Củ
  • Khoai tây 2 Củ
  • hành tây một/2 Củ
  • tỏi khô 1 Củ
  • Sốt cà chua 3 muỗng canh
  • bột nêm một/hai muống nhỏ thường dùng để uống cà phê
  • dầu thực vật một muỗng canh
  • tiêu bột một/2 muỗng nhỏ
  • muối 1 muỗng nhỏ
  • bột ngọt một/hai muỗng cà phê
  • đường cát trắng một/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê

cách thực hiện thịt bò hầm rượu vang

Chuẩn bị

Bước một

Thịt bò đem đi rửa thật sạch, xắt miếng vuông. Tỏi khô bóc vỏ, thái lát mỏng.
Thịt bò hầm rượu vang Thịt bò hầm rượu vang

Bước hai

Cá rốt và khoai tây rửa cho sạch, gọt vỏ xắt thành từng miếng vừa ăn. Hành tây bóc hết vỏ cắt khối vuông.
Thịt bò hầm rượu vang

Thực hiện

Bước một

đổ dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi khô. Sau đó cho phần nạc bò vào xào cùng, cho thêm hạt nêm cho thấm.
Thịt bò hầm rượu vang Thịt bò hầm rượu vang

Bước 2

Khi thịt bò chín thì cho tiếp củ cà rốt, khoai tây, hành tây vào xào cùng. Nêm muối i ốt, bột ngọt rồi trộn cho đều đun tí xíu cho thấm gia vị.
Thịt bò hầm rượu vang Thịt bò hầm rượu vang

Bước 3

tiếp đó cho rượu vang và sốt cà chua vào, rồi thêm nước vào xâm xấp, đun sôi thì giảm lửa liu riu để rau củ và thịt bò thật chín.
Thịt bò hầm rượu vang Thịt bò hầm rượu vang Thịt bò hầm rượu vang

Bước bốn

cho thêm nữa đường và đun tới khi nước sệt thì tắt lửa, rắc tiêu. Bới ra ăn nóng với bánh mì hoặc cơm nóng.
Thịt bò hầm rượu vang Thịt bò hầm rượu vang
Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm món bò hầm rượu vang cho buổi tối thêm ngon.
0/5 (0 Reviews)

Add Comment