Hướng dẫn cách làm thịt bò hầm bí đỏ cho bé với bí quyết dễ làm

Một món ăn thật ngon, thật đậm đà với bí đỏ ngọt ngào, thịt bò thơm lừng, rất hợp với tiết trời lạnh và ngày lạnh sắp tới. Thêm một món ngon từ bí đỏ nữa mà mình muốn giới thiệu với các bạn đó là món canh bí đỏ hầm thịt bò.

Nguyên liệu

  • 300gr quả bí đỏ ngon
  • 400gr thịt bò thăn
  • 1 bịch nước dừa tươi (hoặc 1 quả dừa xiêm)
  • 1 củ cà rốt (có thể không dùng)
  • một củ hành tây
  • một số gia vị nêm nếm cần thiết khác

bo-duong-cho-than-vo-bo-ham-bi-do

Chuẩn bị

Thịt bò khi chọn nên chọn thịt bò tươi, nên chọn chỗ phần thịt thăn để khi nầm sẽ ngon hơn. Nếu như khẩu vị gia đình thích ăn thịt bò có gân, các bạn có thể tìm mua phần nạc bắp bò để nấu.

Thịt bò thái khúc vuông nhỏ vừa ăn, rồi đem ướp với chút gia vị như nước tương, mì chính, hành băm nát.

quả bầu đỏ khi chọn có thể lựa loại bí hồ lô, khi ninh sẽ có khoảng dẻo hơn, ngọt hơn. Bí khi đã mua về hãy gọt hết vỏ, lấy sạch phần ruột bí, sau đó thái miếng dày nhỏ vừa ăn, rửa cho sạch, rồi cho riêng qua một bên.

Củ cải đỏ cạo sạch vỏ, cắt thành từng miếng dày vừa đủ. Củ hành củ lột sạch vỏ, bổ thành dạng múi cau.

phương pháp làm

Bước 1

Bắt chảo lên phía trên bếp, rót dầu và hành giã giập vào phi cho thơm, sau đó cho phần thịt bò đã được tẩm ướp vào. Nếu như chúng ta muốn món ăn làm nên màu bắt mắt, vừa thơm vừa ngon hãy cho vô 1 ít ngũ vị hương để tạo màu cho món ăn.

Bước hai

Khi thịt bò săn, các bạn hãy bỏ phần nước dừa tươi vào nầm cùng, nếu như nước dừa quá ít ta có thể thêm chút nước đun sôi để nguội vào để phần nước luôn ngập, cao hơn phần nạc bò. Lúc này chúng ta có thể nêm và nếm sơ để nước dùng vừa ăn và có vị.

Bước 3

Khi nước đun sôi để nguội xoong sôi, các bạn nên vớt cho chỗ bọt nổi trên mặt nước, sau đó bật lửa nhỏ vừa để nầm nồi nước. Khi nồi thịt đã nấu được hơn ba mươi – 40 ph, chúng mình hãy bỏ phần quả bí đỏ và của củ cà rốt vào. Rồi điều chỉnh khoảng lửa tăng lên để nồi nước đang nóng lại, rồi tiếp theo để lửa nhỏ nhỏ vừa để hầm.

bo-duong-cho-than-vo-bo-ham-bi-do

Khi thịt bò hơi mềm cũng là lúc Các nguyên liệu đã chín, các bạn nên nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt lửa. Bới thịt ra chén và sử dụng. Đừng quên cho vào ít rau thơm, tiêu xay đen băm nhuyễn để món ăn ngon hơn, thơm hơn.

Chúc các bạn ngon miệng với Phương pháp làm bò hầm bí đỏ cho bé không phải ai cũng biết.

0/5 (0 Reviews)

Add Comment