Hướng dẫn làm bò hầm tiêu xanh xua tan mùa đông

Cách chế biến bò hầm tiêu xanh pate căn bản mà mọi người càn phải biết ta đã bao giờ đổi vị với món bò hầm tiêu xay xanh chưa? Nếu chưa thì hôm nay hãy cùng chúng tôi vào bếp và thử sức với cách làm món bò hầm tiêu xanh. Bắp bò có thể chế biến được rất nhiều món ngon. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cách làm bắp bò hầm tiêu xay xanh vừa thơm vừa ngon, quyến rũ nhất.

Nguyên liệu làm món bắp bò hầm tiêu xanh cho bốn người:

– 500g thịt bắp bò

– hai nhánh tiêu xanh

– 1 khoai tây

– một hộp 100ml cà chua xay sẵn

– 1,5l nước dừa tươi

– 50g patê

– một thìa cà phê bột bắp (bột mỳ)

– muối ăn, đường cát, nước mắm, hành khô

phương pháp nấu món bắp bò hầm tiêu bột xanh cho bốn người: Sơ chế Nguyên liệu làm món bắp bò hầm tiêu xay xanh:

– rửa sạch tiêu xanh, sau đó bỏ vào cối giã nhỏ.

– Bắp bò khi mua về đem đi rửa thật sạch, thái khúc to như hình. Ướp bắp bò với 1 muỗng cà phê dầu, một thìa muối, một muỗng đường cát và tiêu xay xanh vừa giã trong khoảng 30 phút cho bắp bò ngấm gia vị.

sơ chế thịt bò làm món bắp bò hầm tiêu xanh

-Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch rồi thái như hình.

cắt khoai làm món bắp bò hầm tiêu xanh

– Hòa vào tô bột bắp (hoặc bột mỳ) với một chút nước.

pha bột mỳ làm món bắp bò hầm tiêu xanh

– bóc sạch vỏ và xắt nhỏ hành khô.

các bước tạo ra món bắp bò hầm tiêu xay xanh cho 4 người:

– Bước 1: Đặt chảo lên bên trên bếp, cho dầu ngập ăn khảng 3-4cm, cho khoai tây đã thái vào rán, đến khi khoai chín vàng đều thì đổ ra tô.

bắt đầu làm món bắp bò hầm tiêu xanh

– Bước 2: Lấy nồi áp suất đặt lên phía trên bếp, xếp 1 chút dầu ăn vào láng lòng nồi, sau đó cho hành củ vào phi đến khi dậy hương dứa thì đổ bắp bò đã ướp vào. Đảo tới khi thịt bò chắc lại và hết đỏ. Cho hết 100ml cà chua hộp vào, thêm một,5l nước dừa tươi, đậy vung lại và hầm khoảng 10 ph.

bước 2 làm món bắp bò hầm tiêu xanh

– Bước 3: Sau 10 phút, mở vung nồi, cho patê, khoai tây, nêm gia vị và nước mắm cho đủ miệng sau đó ninh tiếp 10-15 phút.

gần xong món bắp bò hầm tiêu xanh

– Bước 4: Sau 10-15 phút, nếu nhìn thấy xem thịt bò đã chín nhừ, khoai tây chín mềm thì đổ chén bột mỳ đã hòa vào, trộn đều, đun lăn tăn trong lửa nhỏ. Đến khi nước dùng sốt sánh lại thì bới ra thau, lấy cơm trắng hay bánh mỳ và ngồi vào bàn ăn gặm nhấm thôi nào.

hoàn thành món bắp bò hầm tiêu xanh

nên nhớ khi làm món bắp bò hầm tiêu xay xanh:

– khi ra lò, món ăn phải có vị thơm đặc trưng của tiêu bột xanh, nước sốt hơi sánh đặc và bắp bò đã được ninh nhừ.

– các bạn có thể không dùng nước dừa tươi mà sử dụng nước thường để chế biến.

– nếu không muốn mua hộp cà chua xay sẵn, ta có thể lấy hai trái cà chua, cắt nhỏ, thêm nước để làm nên nước sốt trái cà chua thay thế.

Chúc các bạn thành công với Phương pháp làm bắp bò hầm tiêu xanh cả nhà đều thích

0/5 (0 Reviews)

Add Comment