vinhquang.com.vn

Mách bạn cách làm bánh bao chay không nhân ngon nhất

Từ chiếc bánh bao truyền thống ở nước bạn Trung Quốc, người đầu bếp tài hoa đã sáng tạo ra biết bao cách làm bánh bao khác nhau. Chiếc bánh bao chay là loại bánh bao đơn giản và ít nguyên liệu nhất trong tất cả các loại bánh bao, tuy chỉ có rất ít nguyên liệu, gồm các nguyên liệu thông dụng như: sữa tươi, bột nở, bột mỳ và đường thôi nhưng bạn đã có cho nhà mình bữa sáng nóng hôi hổi mà lại “quá chất” luôn đó. Tham khảo ngay cách làm bánh bao chay không nhân cực kỳ đơn giản dưới đây để có bữa sáng vừa nhanh gọn vừa ngon cho cả nhà thân yêu của bạn nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột mì: 300g
+ Đường: 30g
+ Bột nở: 12,5g
+ Sữa tươi không đường (hoặc nước lọc): 150ml

Mách bạn cách làm bánh bao chay không nhân ngon nhất

Cách làm bánh bao chay ngon nhất

Bước 1: Bạn cho đường vào sữa tươi hoặc nước lọc vào bát tô to, sau đó cho bột nở vào hòa tan. Để bát hỗn hợp như thế khoảng 5-10 phút nhé.

Bước 2: Cho bột mì + bát pha hỗn hợp ở trên vào bát tô to, khuấy đều. Bạn dùng tay nhào để bột được mềm mịn.

Vừa nhào bột bạn vừa cho nước vào từ từ để bột không bị nát.

Bước 3: Nhào bột thành khôi tròn dẻo rồi bạn bọc bằng nilon bọc thực phẩm. Bạn cứ để bột ủ để bột nở ra gấp đôi.

Bước 4: Khi bột nở rồi bạn lăn bột thành sợi dài có kích cỡ bằng cổ tay. Rắc chút bột lên thớt rồi lăn sợi bột qua để bột đỡ bị dính nhé.

Bước 5: Bạn cắt bột thành miếng có kích cỡ tùy sở thích.

Bước 6: Phết chút dầu ăn dưới đáy miếng bánh rồi cho vào nồi hấp.

Cách làm bánh bao tại nhà này cực kỳ nhanh, bạn chỉ cần hấp khoảng 15 phút là có ngay nồi bánh bao nóng hổi cực thơm ngon cho bữa sáng rồi đó.

Một chiếc bánh bao chay nóng, một cốc sữa nghi ngút khói cho bữa sáng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn ngày dài tràn đầy năng lượng.

Chúc bạn có những chiếc bánh bao chay thật ngon nha! ?

Exit mobile version