Phương pháp làm bò xào lá lốt ngon dành cho bà nội trợ hiện đại

Hướng dẫn cách làm bò xào lá lốt hà nội không sợ ngán. Những món ăn từ thịt bò luôn quyến rũ mình, trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới những nàng các làm món thịt bò xào lá lốt thơm ngon hơn. Chỉ với vài thao tác dễ dàng, các bạn đã có ngay món bò xào lá lốt nóng hổi, thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm đậm vị.

Nguyên liệu cần có:

+ 40 lá lốt

+ 200gr thịt bò

+ một thìa bột canh sả băm

+ 1 thìa bột canh hành củ băm

+ 1 thia canh tỏi khô băm

+ 2 thìa bột canh hạt lạc rang vàng giã vỡ nứt

+ Gia vị: tiêu bột, muối i ốt, dầu ăn

Cách chọn lựa lá lốt và thịt bò:

– Lá lốt: mua lá không già, không bị sâu, giập dập.

cho đến Thịt bò: mua loại thịt có mỡ màu vàng, thớ thịt nhỏ và màu đỏ thắm. Nếu thịt có thớ to, mỡ trắng là thịt trâu và là thịt dai.

phương pháp làm thịt bò xào lá lốt:

cách làm thịt bò xào lá lốt 2

cho đến Thịt bò đem đem đi rửa thật sạch để ráo, rồi xắt mỏng theo bề ngang của thớ thịt, đừng nên xắt theo bề dọc thớ thịt sẽ bị dai.

cho đến tiếp đó tẩm ướp vào thịt chút tiêu xay, một nửa chỗ hành củ bằm và một nửa chỗ tỏi bằm và một xíu muối ăn, để chừng 15 phút cho ngấm.

cách làm thịt bò xào lá lốt 3

cho đến Lá lốt mang rửa sạch vẩy ráo, xếp chồng lên nhau độ 10 lá, rồi xắt làm ba hoặc 4 dựa theo lá to đẹp hay nhỏ.

đến Đặt chảo lên phía trên bếp đun cho nóng với hai thìa bột canh dầu thực vật sau đó để hành củ bằm, tỏi bằm, sả bằm vào phi thơm.

cách làm thịt bò xào lá lốt 4

cho đến tiếp theo, bạn xếp thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn, khi thịt bò vừa tái thì cho lá lốt và chút muối tinh vào đảo chung, khi lá lốt vừa tái, nêm lại cho đủ ăn, rồi tắt bếp (thịt bò rất nhanh chín nên chỉ cần xào với lửa lớn độ 4-5 ph là được, xào lâu thịt bò sẽ bị dai và mất ngon).

cách làm thịt bò xào lá lốt 5

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm bắp bò xào lá lốt xua tan mùa lạnh.
5/5 (1 Review)

Add Comment