Phương pháp làm đuôi bò hầm thuốc bắc hà nội cho buổi tối thêm ngon

Cách chế biến đuôi bò hầm thuốc bắc không sợ ngán. Nếu như các bạn đang muốn nấu một món ngon để cả nhà cùng nhâm nhấm vào bữa ăn cuối tuần thì mình xin gợi ý cho ta món bò hầm thuốc bắc. Cùng học phương pháp làm món đuôi bò hầm thuốc bắc tại nhà. Đây là món ăn thơm và ngon, bổ dưỡng phù hợp với các người cần tẩm bổ sức khỏe nhé.

Chuẩn bị Nguyên vật liệu làm món thịt bò hầm thuốc bắc:

  • Thịt bò
  • Củ sen
  • hạt sen
  • Đẳng sâm 12g
  • Bạch trật 12g
  • Hoàng kì 12g
  • Viễn chí 6gr
  • Phục thần 12g
  • Long nhãn 6gr
  • Đương quy 12gr
  • Mộc hương 6gr

Thịt bò tươi rửa sạch sẽ là bý quyết cho sự thành công cho món ăn

phương pháp làm món thịt bò hầm thuốc bắc

chúng mình lấy một cái xoong bắc lên bếp, đổ 2 tô nước vào, rồi sau đó ta cho tất cả vị thuốc bắc vào nằm trong nồi, để lửa lên để đun. Ta đun chừng 15-20 phút

trong thời gian chúng ta nấu thuốc bắc, thì mình sẽ sơ chế những thành phần còn lại, hột sen bạn sau khi mua về thì sẽ rửa sạch ngâm với nước, và nếu như có thể thì chúng ta luộc cho gần ỉu thì khi hầm nó sẽ một cách nhanh hơn.

các vị thuốc bắc quen thuộc để ninh với thịt bò

Củ sen thì chúng mình cắt từng miếng, ngâm với nước để cho sạch chất bùn. Thịt bò thì bạn lựa chọn thịt bò phi lê, ta cắt theo khối hình vuông độ chừng hai phân.

tiếp theo thì chúng mình sẽ tắt lửa xoong thuốc bắc lược lại thuốc bắc sang 1 cái xoong khác , lấy nước. Rồi cho hạt sen vào, cho thêm tiếp thêm củ sen vào xoong nước thuốc bắc vừa lược xong.

Gia vị đầy đủ cho món ăn này

Lúc này bạn sau đó đun lại cho sôi lên, sau đó kế tiếp chúng ta cho thịt bò vào sau khi sôi, nêm nếm lại cho đủ vị của ta là đã có thể bày ra bát hay là thau được sau đó. Vậy là ta đã hoàn tất món thịt bò hầm thuốc bắc rất đơn giản.


Chúc các bạn ngon miệng với Phương pháp làm giò bò hầm thuốc bắc xua tan mùa lạnh.

0/5 (0 Reviews)

Add Comment