Ứa nước miếng với cách làm cóc dầm chua ngọt cực ngon tại nhà

Bạn hãy thử cách làm cóc dầm chua ngọt này ngay tại nhà để thõa mãn sở thích của mình mà lại đảm bảo vệ sinh, nhâm nhi miếng cóc chua chua, cay cay, ngòn ngọt, giòn tan mỗi khi mình muốn, quá tuyệt phải không nào?Các món ăn vặt chua cay như xoài, ổi, mận hay cóc dầm luôn khiến chị em chúng mình mê mẩn, cứ nhắc tới là thèm ứa nước miếng luôn.Cóc dầm bạn làm theo cách này khiến cho miếng cóc luôn giữ được độ giòn, mà lại ngấm đều gia vị rất vừa ăn, tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ đó.Thử ngay với cóc dầm đường chua ngọt này nào chị em ^^.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cóc
+ Đường
+ Muối tinh
+ Ớt

Ứa nước miếng với cách làm cóc dầm chua ngọt cực ngon tại nhà

Cách làm cóc dầm chua cay

Bước 1: Cóc khi mua về bạn rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ, sau đó bổ thành miếng giống múi cau.

Bước 2: Bỏ cóc vào bát tô to rồi bạn cho đường vào xóc đều, để như thế khoảng 30 phút cho đường ngấm đều vào cóc. Cho đường vào trước như thế này vừa làm đường ngấm đều vào cóc, vừa làm miếng cóc để lâu mà vẫn giòn tan.

Bước 3: Ớt bỏ hạt rồi bằm nhỏ. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể cho lượng ớt tùy ý.

Bước 4: Khi đường tan hết, bạn cho tiếp muối + ớt bằm vào bát rồi xóc cho thật đều.

Bước 5: Ở bước này khi muối tan hết bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cóc dầm có đủ vị chua cay mặn ngọt khá vừa ăn làm không ít chị em chúng mình mê mẩn mỗi khi ngồi ở quán nay đã có thể xuất hiện tại gian bếp nhà mình bất cứ khi nào “thèm thuồng” rồi phải không nào? ^^ Vừa hợp vệ sinh, tiện lợi mà lại tiết kiệm nữa chứ.

Chúc bạn thành công với cách làm cóc dầm chua ngọt này nhé!

Add Comment