Bạn đã từng làm rất nhiều món cá kho, vậy cách làm cá kho chuối này bạn đã bao giờ thử qua chưa? Với thời tiết giá lạnh như thế này, miếng cá thơm phức, nóng hổi, cay vừa vị ăn cùng cơm nóng thì thích phải biết đấy. Hơn nữa, bạn sẽ chẳng tốn quá nhiều thời gian để chế biến món kho này đâu. Bổ sung ngay vào danh sách món ngon mỗi ngày tên món cá kho này nhé!
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Cá lóc (hoặc cá trắm): 600g
+ Thịt ba chỉ: 200g
+ Chuối xanh: 3 quả
+ Nước màu
+ Ớt
+ Gia vị cần dùng: Nước mắm + muối + mì chính + hạt tiêu + giấm gạo
Cách làm cá kho chuối xanh
Bước 1: Cá bạn làm sạch rồi xát muối vào cá cho hết nhớt rồi rửa lại lần nữa với nước sạch. Để cá được đậm đà hơn khi kho bạn đem cá vào bát tô to rồi cho 1 thìa café muối vào ướp khoảng 30 phút.
Bước 2: Bạn tước vỏ chuối xanh rồi thái thành lát chéo. Muốn chuối không bị thâm, khi thái lát chuối rồi bạn cho ngay vào tô nước có pha chút giấm gạo.Bước 3: Phần thịt ba chỉ bạn rửa sạch rồi thái thành miếng vừa.
Bạn cho thịt vào bát đựng cá, ướp thêm với gia vị gồm: 2 thìa cafe nước mắm + 1/3 thìa cafe muối + nửa thìa cafe mì chính + nửa thìa cafe tiêu + ,15 thìa cafe nước màu.Bước 4: Sau khi ướp xong bạn chuẩn bị một chiếc nồi kho cá, xếp chuối xanh xuống đáy nồi rồi đến thịt ba chỉ, tiếp theo mới đến cá nhé.Bạn nêm thêm chút nước lọc + nước mắm + nước màu vào nồi rồi kho trên bếp. Khi nồi cá sôi bạn hạ nhỏ lửa, cứ đun như thế đến khi các nguyên liệu chín mềm, phần nước sền sệt lại là được.
Múc món cá kho chuối xanh ra đĩa, rắc thêm chút hành cắt lát, ớt lên trên rồi bắt đầu thưởng thức ngay cho nóng thôi.
Cách làm món cá kho chuối này cũng chẳng thể làm khó dễ chị em nhà mình đúng không nào? Ngay chiều nay trổ tài chiêu đãi cả nhà món mặn cực ngon này nhé! ?