Tin tức

Bí kíp chọn may đồng phục nhà hàng tiết kiệm chi phí

Bí kíp chọn may đồng phục nhà hàng tiết kiệm chi phí

Meta: Mẹo may đồng phục nhà hàng tiết kiệm là những gì, khi may cần chú ý tới điểm gì để bảo đảm chất lượng đồng phục nhà hàng là tốt nhất? Tìm hiểu ngay!

Đồng phục nhà hàng thường có mức giá may cao hơn các mẫu đồng phục thông thường. Cho nên khi quý khách đặt may kiểu đồng phục này đảm bảo tiết kiệm chi phí, quý khách nên chú ý tới địa chỉ đặt hàng. Vậy làm sao để tiết kiệm phí phí đặt may bộ đồ nhà hàng một cách tiết kiệm nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp 3 bí tiết kiệm chi phí khi may đồng phục nhà hàng

Theo kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực may mặc, HANDYUNI sẽ bật mí 3 cách tiết kiệm chi phí may đồng phục nhà hàng. Mỗi cách sẽ giúp quý khách tiết kiệm chi phí đồng phục cho ngành nhà hàng một cách tối đa.

Lựa chọn chất liệu vải tiết kiệm theo vị trí phục vụ trong nhà hàng

Đồng phục nhà hàng vải kate silk cho vị trí tiếp tân
Đồng phục nhà hàng vải kate silk cho vị trí tiếp tân

Trang phục nhà hàng thường được may dựa trên các chất liệu phổ biến như vải kate silk, áo thun dùng vải cá sấu PE, vải kate tổng hợp… Mỗi loại vải sẽ có tính chất về độ co giãn và khả năng thấm hút mồ hôi khác nhau. 

Cho nên tùy vào vị trí trong nhà hàng, quý khách có thể cân nhắc những loại vải phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất. Ví dụ, với bộ phận tiếp tân thì đồng phục nhà hàng cần ưu tiên về thẩm mỹ hơn là khả năng co giãn. Mẫu đồng phục nhà hàng được làm từ vải kate silk sẽ phù hợp với điều kiện nhất.

Lựa chọn thiết kế nhà hàng mang phong cách tối giản

Mẫu áo đồng phục nhà hàng mang phong cách tối giản
Mẫu áo đồng phục nhà hàng mang phong cách tối giản

Một bộ đồng phục đầy đủ gồm có quần áo, tạp dề, mũ đội, nơ, dây thắt lưng, bảng tên và gang tay, giầy (nếu cần thiết). Và để tối ưu chi phí khi đặt đồng phục nhà hàng, quý khách cần xác định bộ đồ đồng phục cần có những gì.

Nếu thấy bộ nào không phù hợp, quý khách có thể cân nhắc lược bỏ đi phần tương ứng. Nhưng vẫn đảm bảo phong cách đồng phục vẫn đáp ứng điều nhà hàng đang hướng đến.

Lựa chọn các kiểu thiết kế có sẵn và đặt số lượng lớn

Trong trường hợp quý khách muốn cắt giảm tối đa chi phí đặt may đồng phục nhà hàng. Quý khách nên ưu tiên chọn các kiểu đồng phục cơ bản (đồng phục mẫu) vì:

  • Đồng phục mẫu đã có khuôn sẵn nên mức giá may từng bộ đồng phục cho nhà hàng sẽ rất rẻ. 
  • Đồng phục mẫu nhà hàng sẽ không tính thêm phụ phí 20-30% tổng chi phí so với mẫu đồng phục đo may theo size yêu cầu.
  • Đồng phục mẫu nhà hàng luôn có sẵn và bất cứ khi nào thiếu, quý khách cũng đều dễ dàng đặt ngay nhanh chóng.

Để tham khảo các mẫu có sẵn đang được yêu thích nhất, quý khách hãy tham khảo ngay 900+ mẫu đồng phục nhà hàng ngay tại đây nhé!

Lưu ý các bước quan trọng khi đặt may đồng phục nhà hàng Việt Nam

Mặc dù là đặt làm đồng phục tiết kiệm cho nhà hàng Việt Nam. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng, quý khách cần lưu ý thêm những điểm dưới đây.

Đồng phục nhà hàng phải xứng tầm với đối tượng khách hàng mục tiêu

May đồng phục nhà hàng chú ý tới phong cách thiết kế
May đồng phục nhà hàng chú ý tới phong cách thiết kế

Mỗi loại đồng phục sẽ định hình một phong cách phục vụ khách hàng mục tiêu khác nhau. Áo thun thể hiện sự năng động và cá tính, phù hợp với các hoạt động đòi hỏi sự linh hoạt và vận động. Trong khi áo sơ mi thể hiện tính chất lịch lãm và sang trọng, phù hợp với môi trường công sở, giáo dục hoặc các nơi yêu cầu sự đứng đắn và lịch lãm.

Lựa chọn phong cách phù hợp sẽ giúp nhà hàng thể hiện nét đặc trưng và dấu ấn của thương hiệu một cách rõ ràng. Đặc biệt, tạo cảm giác gần gũi với khách hàng mục tiêu và tăng doanh số bán hàng một cách nhanh chóng.

Thiết kế đồng phục nhà hàng phải theo sát vai trò từng bộ phận

Vì tính chất công việc khác nhau, mỗi bộ phận nhà hàng cũng sẽ đặt ra những yêu cầu riêng cho mẫu áo đồng phục của họ. Chú ý này sẽ bổ trợ cho quý khách khi cân nhắc loại vải phù hợp.

Ví dụ, khi quý khách đặt may áo đồng phục cho khách sạn. Các bộ phận khác nhau như quản lý và nhân viên phục vụ sẽ có những yêu cầu khác nhau. Quản lý thường yêu cầu áo sơ mi hoặc quần tây, trong khi nhân viên phục vụ thì cần áo phông thoải mái. Lựa chọn loại áo phù hợp với từng bộ phận sẽ giúp đảm bảo tính phù hợp và thoải mái trong công việc.

Có một lưu ý nhỏ về thiết kế trang phục mang phong cách tối giản và kiểu áo. Tuỳ vào nhà hàng phục vụ kiểu Tây, châu Á hoặc đa vùng miền, quý khách nên ưu tiên lựa chọn kiểu đồng phục tương ứng. Điều này là cách tốt nhất để ghi điểm trong mắt thực khách/khách du lịch khi đến nhà hàng.

Đúng size, vừa vặn với cơ thể

Cuối cùng, đặc điểm cuối cùng không kém phần quan trọng là đảm bảo size số của đồng phục phù hợp với cơ thể người mặc.  chỉ thực sự có giá trị khi nó vừa vặn và mang lại sự thoải mái cho người mặc. Điều này đòi hỏi quý khách phải quan tâm đến bảng size cụ thể của nhà sản xuất để chọn lựa size phù hợp nhất.

Sau đây là một số mẫu size cho đồng phục nhà hàng Việt Nam, quý khách có thể tham khảo nhé!

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, quý khách sẽ nắm được cách đặt may đồng phục nhà hàng chất lượng và tiết kiệm nhất. Nếu quý khách muốn tư vấn kỹ hơn về bảng giá và thời gian may đồng phục, hãy liên hệ HANDYUNI sớm nhất để được hỗ trợ ngay nhé!

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn vinhquang.com.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | vinhquang.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status