Cũng bánh phở, cũng thịt, cũng những rau thơm nhưng ngoài phở cuốn thì bạn đã biết đến cách làm phở chiên phồng chính hiệu Ngũ Xá này chưa? Khác với phở cuốn ăn khô, chấm nước mắm, phở chiên phồng được chiên giòn, ngập trong phần nước thịt bò ngọt vừa vị. Bánh phở không để nguyên tấm, mà từng 4-5 miếng xếp vào nhau tạo độ dày dặn nhất định rồi khéo léo dùng kéo cắt thành từng miếng vuông vức, chiên giòn rụm thơm phức hấp dẫn. Không biết tự bao giờ người dân Hà Nội đã xem hai món ngon từ bánh phở này thành những món ăn không thể tách rời nhau khi thưởng thức, sau những đĩa phở cuốn trắng muốt được cuốn khéo léo sẽ là những đĩa phở chiên phồng nóng hổi, nghi ngút khói. Với thời tiết trời vào thu mát mẻ rất thích hợp để thưởng thức những món ngon như thế này vào ngày nghỉ. Hãy cùng trổ tài để chiêu đãi người thân yêu những món ngon mới lạ nhưng cực kỳ dễ làm này bạn nhé!
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Bánh phở: 1 kg
+ Thịt thăn bò: 500g
+ Cà rốt: 40g
+ Hành tây: 200g
+ Cải mâm xôi: 1 bó
+ Tỏi tây: 1 cây
+ Cần tây: 2-3 cây
+ Dầu ăn
+ Tỏi
+ Muối
Cách làm phở chiên phồng ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò bạn rửa sạch rồi thái thành từng miếng mỏng, sau đó ướp với 2 thìa café muối.
- Rau củ bạn rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước.
- Cải mâm xôi thái khúc vừa ăn.
- Cà chua thái thành múi cau.
- Cà rốt gọt vỏ rồi tỉa thành hoa, thái mỏng.
- Cần tây + tỏi tây thái dài bằng 2 đốt ngón tay.
- Hành tây bạn bóc vỏ, thái lát.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Bạn lấy bánh phở ra thành tập dày khoảng 1cm, rồi cắt thành những miếng vuông cạnh khoảng 3cm. Bạn nên dùng kéo để cắt bánh phở, vì nếu dùng dao mép bánh phở dễ bị tách ra và bị vỡ.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, phi thơm tỏi băm, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay. Khi thịt bò hơi chin thì bạn đổ ra bát.
Bước 4: Bạn cho tiếp rau cải vào xào, nêm thêm muối, khi rau hơi chín bạn cho thịt bò vào xào cùng. Thịt với rau chín bạn cho vào bát tô để riêng.
Bước 5: Cho cà rốt vào xào trước khoảng 2 phút rồi bạn mới cho cà chua + hành tây vào đảo cùng. Đảo đều chút rồi bạn cho cần tây + tỏi tây + chút dầu hào vào đảo đều. Bạn xào với lửa lớn nhé.
Khi các loại rau củ đã được, bạn đổ ra bát đựng thịt bò.
Bước 6: Bạn cho một chiếc nồi có lòng sâu lên bếp và đổ nhiều dầu sao cho dầu ngập mặt phở càng tốt.
Khi dầu sôi bạn thả miếng bánh phở vào, bánh phở vàng đều 2 mặt, phồng lên thì bạn gắp ra ngoài, để ráo dầu.
Bước 7: Bạn xếp bánh phở đã chiên vàng ra một chiếc đĩa to và sâu, đổ tô thịt bò xào và rau lên trên.
Chúc bạn ngon miệng với món phở chiên phồng này nhé!