Y học

Cách kho cá nục sốt cà chua tươi thấm vị ngon hơn ngoài quán

Cách kho cá nục sốt cà chua theo kiểu kho tiêu hoặc là kiểu kho nước dừa đóng hộp đều là những cách chế biến ngon nhưng ngon nhất vẫn là theo kiểu truyền thống. Với những bạn hay sử dụng đồ ăn làm sẵn chắc rất quen thuộc với cá nục sốt cà chua đóng hộp hay được bày bán ở các chợ, siêu thị… Xét về hương vị thì sốt khá ngon, thịt cá mềm nhưng vì là đồ chế biến công nghiệp nên trông món rất thiếu sức sống. Không mất của mọi người quá nhiều thời gian, các bước làm lại đơn giản vô cùng, hãy cùng mình đến với cách làm cá nục sốt cà cực hấp dẫn ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá nục con nửa ký
+ Cà chua 2-3 trái
+ Ớt 2 trái
+ Hành tây 1 củ
+ Tỏi 1 củ
+ Muối, đường, hạt nêm
+ Nước mắm, tiêu

Cách kho cá nục sốt cà chua tươi thấm vị ngon hơn ngoài quán phần 1

Để làm món cá nục sốt cà chua ngon thì đầu tiên mọi người phải lựa chọn cho mình những thớt cá tươi ngon nhất. Nếu mọi người ở vùng ven biển thì đương nhiên là có thể dễ dàng mua được cá tươi ở các chợ hải sản hoặc chợ sáng mới kéo lưới lên, còn các bạn ở xa hơn một chút thì cá đã được ướp đá rồi. Vì vậy khi mua chú ý lựa những con thân vẫn còn ánh xanh nhẹ, bụng cá không bị mềm, thịt săn chắc.

Bước 1: Sơ chế cá

Các bạn có thể nhờ người bán sơ chế giúp hoặc tự về rửa sạch, loại bỏ mang ruột và nội tạng. Để cho cá ráo nước rồi cắt đôi thân cá.

Cách kho cá nục sốt cà chua tươi thấm vị ngon hơn ngoài quán phần 2

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Hành tây bóc vỏ, cắt đôi, một nửa băm nhỏ còn một nửa thì thái khoanh tròn. Tỏi đập dập thái miếng nhỏ,nếu muốn ăn cay thì ớt thái miếng để nguyên hạt hoặc loại bỏ hạt để giảm bớt độ chay. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Cách kho cá nục sốt cà chua tươi thấm vị ngon hơn ngoài quán phần 3

Bước 3: Chiên cá

Đối với cá nục sốt cà chua đóng hộp thì phần thịt cá rất mềm nhưng nếu tự làm thì mọi người nên chiên cá trước để thịt cá săn lại, vì trong quá trình kho cá nếu cá tươi nguyên rất dễ làm thịt cá nát nếu muốn cá thấm vị. Sử dụng chảo chống dính, chiên cá cùng một ít dầu cho đến khi cá vàng cả 2 mặt.

Cách kho cá nục sốt cà chua tươi thấm vị ngon hơn ngoài quán phần 4

Bước 4: Kho cá

Cho tỏi và hành tây băm nhỏ vào nồi phi thơm, cho cà chua vào xào cho hơi mềm thì nêm 2 thìa canh nước mắm + 1 thìa ca phê muối + 1 thìa canh đường + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê tiêu, trộn đều, tắt bếp. Mọi người bắt đầu xếp cá vào bên trong nồi, cho thêm ớt, hành tây thái khoanh và hành lá vào. Bật bếp lại để lửa nhỏ, để cho cá thấm, lưu ý không đảo cá để tránh cá bị nát.

Cách kho cá nục sốt cà chua tươi thấm vị ngon hơn ngoài quán phần 5

Vậy là chỉ với vài bước thật đơn giản thì mọi người đã hoàn thành xong cách kho cá nục sốt cà chua rồi. Món ăn đủ vị chua cay mặn ngọt mà ăn với cơm nóng thì còn gì bằng. Nếu muốn biến tấu cho món ăn thêm độc đáo thì có thêm nước dừa để tạo món cá nục sốt cà chua nước dừa thơm béo. Chúc mọi người thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn vinhquang.com.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | vinhquang.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status