vinhquang.com.vn

Chia sẻ cách làm chả rươi ngon, đậm đà tại nhà

Chả rươi là món ăn đặc sản được chế biến từ con rươi cùng các nguyên liệu đặc trưng để tạo nên hương vị cuốn hút. Cách làm chả rươi ngon đòi hỏi người thực hiện cần tỉ mỉ trong từng khâu để mang đến món ăn giàu dinh dưỡng, ấn tượng khó quên. Cùng chúng tôi khám phá cách để tạo nên từng miếng chả hấp dẫn, thu hút thượng khách từ lần thưởng thức đầu tiên nhé!

Mẹo chọn mua rươi tươi ngon

Để có một đĩa chả rươi thơm ngon thì việc quan trọng nhất đó chính là chọn mua rươi sao cho tươi ngon, đúng chuẩn. Nếu mua phải rươi kém chất lượng thì món ăn không nổi bật được hương vị, nét độc đáo vốn có. Hãy bỏ túi cho mình các tip chọn mua rươi chuẩn nhất dưới đây nhé:

Rươi là loài thủy sinh xuất hiện theo mùa tháng 9, tháng 10 âm lịch ở các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình,… Vì vậy say khi chọn được những con rươi rươi ngon về làm chả thì khách hàng cần tiến hành sơ chế rươi sạch sẽ. Việc sơ chế rươi cũng là một công đoạn quan trọng bởi trên thân rươi có rất nhiều lông rươi. Nếu không làm sạch lông rươi thì khi ăn bạn sẽ thấy ngứa cổ hoặc khó chịu, không ăn được.

Sơ chế rươi cẩn thận để khi ăn không bị ngứa

Cách làm chả rươi ngon là việc cần đảm bảo rươi được chế biến sạch sẽ, thuận tiện cho mọi người trong quá trình nấu nướng. Nếu lần đầu sơ chế rươi, bạn đừng quên các bước làm sạch cụ thể dưới đây nhé:

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cho món chả rươi, bạn nên tiến hành vào sơ chế nguyên liệu. Khi sơ chế các nguyên liệu cần đảm bảo sự tỉ mỉ, chi tiết để phục vụ các bước tiếp theo trong quá tình chế biến:

Xem thêm bài viết:

Lưu ý khi thực hiện làm chả rươi

Cách làm chả rươi ngon cần đảm bảo sự tinh tế trong khâu chọn nguyên liệu và tỉ mỉ trong từng thao tác. Tuy nhiên trong quá trình chế biến món ăn, quý khách hàng đừng bỏ qua mẹo nhở dưới đây:

Miếng chả rươi vàng óng, đậm đà sau khi hoàn thiện

Còn nhiều người cầu kỳ hơn trong cách thực hiện, họ thường hấp chả rươi hoặc lót lá chuối áp chảo trước rồi mới tiến hành chiên lên. Cách này giúp chiên hạn chế chả rươi bị vỡ trong quá trình chiên và nhanh chín hơn, đặc biệt nếu hấp hay áp chảo trên lá chuối thì món chả rươi sẽ thơm mùi lá chuối hơn.

Chả rươi là món ăn đặc sản với hàm lượng dinh dưỡng cao nên được nhiều đối tượng yêu thích. Tuy nhiên để làm nên mẻ chả rươi thơm ngon, màu sắc đẹp mắt đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm trong chế biến và chọn nguyên liệu. Hiện nay có nhiều gia đình không thể tự tay làm món chả rươi vì công việc bận mải hay hạn chế trong khi nấu nướng. Do đó nhu cầu tìm mua chả rươi làm sẵn trở nên cần thiết, phổ biến hơn bao giờ hết.

Chả rươi Bá Kiến chế biến sản được đóng gói cẩn thận giúp khách hàng thuận tiện khi bảo quản

Để gỡ rối cho vấn đề này, quý khách có thể tìm mua  chả rươi làm sẵn tại “Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến”. Đây là đơn vị gây tiếng vang với nhiều loại thực phẩm, hải sản an toàn vệ sinh, giá cả phải chăng. Chả rươi là sản phẩm được đơn vị phân phối đảm bảo chất lượng, hương vị độc đáo. Từng quy trình tạo nên miếng chả được kiểm tra nghiêm ngặt nhằm mang đến cho khách hàng sản phẩm hoàn hảo nhất. Chả rươi được đóng túi hút chân không thuận tiện cho khách hàng trong việc bảo quản. Khách hàng có nhu cầu mua, tìm hiểu về sản phẩm có thể liên hệ:

Những thông tin về cách làm chả rươi ngon mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý khách hàng sở hữu hữu bí quyết chế biến chả rươi độc đáo. Món chả rươi thơm ngon, thực hiện dưới sự tỉ mỉ của người thợ tạo nên sức hút không thể lay động. Chúng tôi tin chắc rằng, bạn sẽ thực hiện thành công món chả rươi để dành tặng những người thân yêu trong gia đình.

Exit mobile version