Mùa giáng sinh sắp đến gần, sao bạn không thử trổ tài cách làm kẹo gôm dẻo bắt mắt này để cả nhà đón giáng sinh ấm áp nhỉ? Sẽ thú vị lắm đấy nhé. Mình cá rằng ngày bé ai cũng thích những chiếc kẹo gôm dẻo thơm với nhiều màu sắc khác nhau, đặc biệt là có đủ loại hình thù nữa chứ. Nào, bắt tay vào dành tặng người thân những hộp quà đáng yêu nha!
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Đường: 2 bát
+ Sốt táo: nửa bát
+ Gelatin: 2 gói (mỗi gói 90g)
+ Phẩm màu đỏ hoặc xanh lá cây
+ Getalin có mùi thơm: 2 gói
+ Nước cốt chanh: 1 muỗng
Cách làm kẹo gôm ngon
Bước 1: Bạn đổ chút dầu ăn vào khuôn sao cho dầu phủ kín bề mặt rồi để vào tủ lạnh.
Bước 2: Cho 1 bát đường + sốt táo + getalin màu xanh hoặc đỏ + getalin có mùi thơm vào chảo to, khuấy đều tay.
Bước 3: Khi hỗn hợp đã tan hết thì cho nước cốt chanh vào cùng, để như vậy khoảng 1 phút.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, bạn đun sôi hỗn hợp này, vừa đun vừa khuấy cho thật đều chừng 1 phút rồi bạn đổ ngay hỗn hợp này vào khay nướng đã làm lạnh. Sau đó cho khay vào tủ lạnh khoảng 3 giờ.
Bước 5: Để lấy kẹo ra bạn dùng dao hoặc thìa nạo quanh mép khuôn, đổ kẹo ra tờ giấy nến đã chuẩn bị sẵn. Bạn dùng khuôn làm bánh kẹo để tạo ra những chiếc kẹo nhiều hình thù bắt mắt.
Bước 6: Rắc đường lên giấy nến rồi lăn kẹo qua đường sao cho đường bọc đều quanh kẹo. Bạn chỉ cần để khoảng 8 tiếng để kẹo khô lại là được nhé.
Chà, cách làm kẹo gôm đơn giản quá phải không nào? Mùa giáng sinh sắp đến gần, chuẩn bị để chiêu đãi cả nhà những chiếc kẹo dẻo dẻo với đủ loại hình thù, nhiều màu sắc khác nhau nha! ?