Nguyên liệu cần có cho món ăn này
Nguyên liệu
- Nui: 100g
- Tôm: 60g
- Mực: 40g
- Cần tây: 15g
- Hành tây: 20g
- Cà chua: 45g
- Nước sốt: 1/8 thìa cafe muối + ½ thìa cafe rượu rum trắng
- Gia vị: 1 muỗng canh dầu oliu + 10g bơ + 2 muỗng canh đường trắng + ¼ thìa café muối + 4 muỗng canh sốt cà chua + vài lá húng quế
Cách làm nui xào ngon
Bước 1: Hành tây cắt rễ, bóc vỏ rồi thái nhỏ.
- Cần tây cắt rễ, nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Tôm bạn rửa sạch rồi bóc vỏ, loại bỏ phần đầu đuôi rồi thái nhỏ.
- Bạn làm sạch mực rồi thái nhỏ. Để mực được loại bỏ hết mùi tanh, bạn cho mực vào bát ướp với chút muối + rượu rum trong 20 phút.
- Lá húng quế bạn rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước.
- Với cà chua bạn cũng rửa sạch rồi thái thành hạt lựu.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, trút tôm + mực xào sơ, đến khi nguyên liệu săn lại bạn trút ra đĩa. Cho bơ vào chảo rồi cho cà chua vào, thêm dầu oliu + húng quế + muối + nước sốt cà chua + 40ml nước, đảo chút rồi đậy kín, đun với lửa nhỏ.
Bước 3: Khi bạn thấy cà chua đã mềm nhừ thì cho thêm hành tây + cần tây + tôm + mực + nui, đảo để các nguyên liệu ngấm đều gia vị.Cách chế biến nui xào hải sản của chúng ta đã xong rồi, trút ra đĩa rồi thưởng thức ngay cho nóng nha!