Với cách làm mứt chuối từ những trái chuối tươi ngon sẽ làm cho ngày Tết thêm phần rộn rã với những miếng mứt do chính tay mình làm ra. Mứt là món không thể thiếu trong ngày Tết của mỗi gia đình. Chúng ta đã có rất nhiều loại mứt như mứt bí, mứt dừa, mứt quất dẻo… vậy tại sao ta không thử thêm món món mứt mới từ một loại trái cây vô cùng quen thuộc này nhỉ? Chuối là loại trái cây cung cấp rất nhiều vitamin và năng lượng nhưng không phải ai cũng thích ăn vậy nên bạn hãy vào bếp với cách làm mứt chuối chín dẻo để cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Chuối chín: 1kg
+ Đường trắng : 300g
+ Dầu ăn
Cách làm mứt chuối chín dẻo
Bước 1: Chuối lột vỏ, dùng dao thái miếng mỏng theo chiều dọc. Thái nhẹ nhàng và dùng dao thật sắc để tránh cho chuối bị nát.Để chọn được chuối ngon cho món mứt này bạn nên chọn nải chuối chín, vỏ mỏng, màu vàng ruộm. Tốt nhất cho món mứt chuối dẻo này bạn nên chọn ngày làm mứt có thời tiết khô ráo và có nắng.
Bước 2: Mang chuối ra phơi nắng từ 1 – 2 giờ.
Bước 3: Cho dầu vào chảo chống dính, đợi dầu sôi cho chuối vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Bạn đừng tiết kiệm dầu mà cho ít dầu thì lát chuối khi chiên sẽ dễ bị cháy khét, đen cạnh mất ngon.Bước 4: Cho đường vào chảo cùng với 2 thìa nước, đảo đường cho đường chảy thành keo dính thì cho chuối vào đảo đều tay.
Bước 5: Đợi khoảng 15 phút thì tắt bếp, để nguội cho vào lọ thủy tinh để bảo quản ăn dần.
Chuối dẻo khá là ngọt nên khi thưởng thức bạn chỉ cần 1 miếng là đã cảm nhận đầy đủ hương vị rồi đấy. Cách làm mứt chuối dẻo ngon mà đơn giản phải không các bạn? Cùng vào bếp và trổ tài để thưởng thức trong dịp Tết này nhé. ?