Cách làm thạch matcha trà xanh mát lạnh nhìn là mê ăn là thèm

Yeah! Vậy là đã cuối tuần rồi, mà sao hôm nay rảnh rỗi bạn không thử xem qua bài viết về Cách làm thạch matcha này để trổ tài chiêu đãi cả nhà và tự thưởng cho bản thân mình nhỉ? Màu xanh thơm của bột trà xanh chắc hẳn luôn hớp hồn được bạn, đó là còn chưa ba kể bột trà xanh còn có công dụng làm đẹp da, không chỉ bên ngoài mà ngay cả bên trong nữa đó. Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với món thạch có tên thạch matcha mỗi lần đi cafe hay đi ăn ở nhà hàng sang chảnh rồi đúng không nè. Miếng thạch xanh xanh man mát, kết hợp cùng kem tươi beo béo cùng chút bột trà xanh vui mắt ở trên, chao ôi, nhìn là đã muốn xúc ngay một thìa rồi. ^^Đặc biệt, món ngon bắt mắt này không hề khó làm đâu, chỉ với nguyên liệu là bột gelatin, kem tươi và dĩ nhiên là không thể thiếu bột trà xanh rồi, cùng chút thời gian nhưng bạn đã có trong tủ lạnh nhà mình những cốc thạch matcha càng nhìn càng mê, càng thử càng thèm rồi đó nhé. Dại gì không thử ngay chứ nhỉ? ^^

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột trà xanh: 1 muỗng canh
+ Đường: 1,5 muỗng canh
+ Nước: 500ml
+ Bột getalin: 10g
+ Kem tươi (Whipping cream)

Cách làm thạch matcha trà xanh mát lạnh nhìn là mê ăn là thèm

Cách làm thạch matcha trà xanh

Bước 1: Bạn hòa tan bột getalin với 100ml nước vào bát tô to.

Cách làm thạch matcha trà xanh mát lạnh nhìn là mê ăn là thèm

Bước 2: Đun sôi 400ml nước rồi cho bát bột getalin + trà xanh + đường vào khuấy đều.

Cách làm thạch matcha trà xanh mát lạnh nhìn là mê ăn là thèm

Bước 3: Bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn, chờ cho thật nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khoảng 2 tiếng sau thạch trà xanh đông lại bạn cho ra cốc rồi trang trí trước khi thưởng thức nhé.

Đầu tiên bạn cho ra cốc rồi thêm phần kem tươi ở trên, rắc chút bột trà xanh lên trên kem cho đẹp mắt rồi bắt đầu thưởng thức thôi nào.

Chúc bạn có những cốc thạch matcha trà xanh thật ngon nhé! 😉

Add Comment