Hướng dẫn cách nấu nước đường bánh nướng trung thu chuẩn nhất

Nước đường là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất để làm bánh nướng, cách nấu nước đường không ảnh hưởng đến chất lượng của nước đường là điều đương nhiên rồi còn ảnh hưởng đến độ mềm, ngọt và màu sắc của chiếc bánh nướng nữa. Đó là lý do tại sao có chiếc bánh người này làm ra sậm màu bắt mắt, nhưng có người làm ra nó nhạt nhạt thiếu sức sống; có chiếc bánh mềm ngọt vừa đủ, có chiếc lại cứng cứng đến khó chịu.Nấu nước đường để làm bánh nướng không mất nhiều thời gian, ở ngoài tiệm thì lúc nào cũng có bán sẵn, nhất là mùa trung thu sắp đến gần nữa nên càng nhộn nhịp, nhưng mình thấy tự nấu là chuẩn nhất, vừa an toàn cho sức khỏe lại vừa có thể điều chỉnh theo ý thích của mình nữa chứ. Bạn yên tâm là nấu nước đường này không khó đâu, chỉ cần để ý một chút là bạn có thể thành công rồi.Thường thì nước đường càng để lâu làm bánh càng ngon, vậy nên còn mấy tháng nữa là đến mùa trung thu, chị em mình sửa soạn dần dần cho năm nay là vừa nhỉ? ^^ Nhân tiện làm nhiều nhiều chút sang năm lại có cái dùng tiếp luôn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đường: 1kg
+ Chanh: 2 quả
+ Nước tro tàu: 2 thìa cafe
+ Nước lạnh: 700ml
+ Lọ thủy tinh

Hướng dẫn cách nấu nước đường bánh nướng trung thu chuẩn nhất

Cách nấu nước đường bánh nướng

Bước 1: Bạn đổ đường + nước vào nồi rồi đặt lên bếp đun, vưa đun vừa khuấy đều cho đường tan. Khi nước sôi thì dùng thìa hớt bỏ bọt rồi đậy vung lại, đun nhỏ lửa khoảng 1 tiếng cho nước đường sánh lại, có màu hổ phách là được.

Vắt chanh lấy nước cốt, bỏ hạt. Sau khi nước đường chuyển sang màu hổ phách, bạn cho nước cốt chanh vào nồi, khi nước sôi lại thì tắt bếp. Nhớ vừa đun vừa dùng thìa hớt bọt và tránh khuấy nước

Bước 2: Đổ 2 thìa cafe nước tro tàu ra bát rồi đổ nước lạnh vào, với tỉ lệ nước tro tàu và nước là 1:4. Khuấy đều.

Bước 3: Cho bát nước tro tàu vào nồi nước đường, bật bếp đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Khi nước đường nguội hẳn thì bạn rót vào lọ thủy tinh. Đậy nắp thật chặt để không cho không khí vào.

Chỉ cần 10-14 ngày sau là bạn có thể dùng làm bánh được rồi. Nhưng nước đường để càng lâu, làm bánh sẽ càng thơm ngon và vỏ bánh càng mềm, đẹp hơn đó.

Nên nếu có hũ nước đường to thật to trong bếp thì trung thu năm nào bạn cũng có thể dùng luôn làm bánh được rồi ha ^^.

Chúc bạn thành công với cách nấu nước đường bánh trung thu này, để trung thu năm nay có những chiếc bánh thật là ngon bạn nha!

Add Comment