Phương pháp làm bò hầm sả chống ngán cho bạn

Hướng dẫn cách làm bắp bò hầm sả thơm ngon bổ dưỡng . Món bò hầm là 1 món ngon dễ làm và bổ dưỡng. Với các Nguyên vật liệu đơn giản, thêm chút thời gian là chúng ta đã có món ngon cho gia đình thưởng thức sau đó.

Cách nấu món sườn bò hầm sả cực ngon

Chuẩn bị Nguyên liệu

  • 1kg sườn bò, khi chọn sườn bạn cần chọn loại cả xương và thịt để khi hầm thịt không dập mà vẫn có khẩu vị ngon ha
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ cải trắng
  • 200g đu đủ
  • 4 cây sả
  • một củ gừng tươi
  • khoảng một nắm đậu phụng hột đã bóc vỏ
  • chút xíu mướp hương và lá bắp cải
  • cây hành hoa, rau ngò, sả cây
  • các loại gia vị khác như hạt nêm, muối iod, mì chính, gừng tươi

Các nguyên liệu cần có cũng không có gì quá đặc biệt phải không nào, bạn nên nên nhớ lựa rau củ tươi rói một ít. Trên đây là khẩu phần cho 4 – 5 người ăn, nếu nhiều người hơn thì chúng mình cứ tăng số lượng lên nghen.

cách chế biến sườn bò hầm sả cây

Sơ chế

Bước 1: Sườn bò mua về các bạn rửa bằng nước muối loãng sau đó rửa lại cho sạch bằng nước lạnh, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

tiếp theo chúng mình đun sôi nước rồi để sườn bò vào trụng sơ qua, chần xong thì cho sườn ra tráng qua lại nước lạnh và cho sạch nước.

Chặt và trụng sơ sườn bò

Chặt và chần sơ sườn bò

Bước 2: cà rốt, đu đủ và củ cải trắng các bạn đem đi rửa thật sạch, cạo sơ vỏ rồi xắt khối vuông vừa ăn, bắp cải và mướp thì ta rửa cho thật sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, mướp bạn cũng nhớ gọt vỏ he.

Sơ chế cà rốt, củ cải và cà rốt

Sơ chế cà rốt, củ cải và cà rốt

cây hành hoa và các loại rau khác rửa sạch rồi thái miếng, sả bạn đem đi rửa thật sạch sau đó gõ dập, gừng gọt vỏ sau đó cắt lát.

chế biến

Bước 3: chúng ta cho thịt bò vào với cùng khoảng 1.5 lít nước, hoặc là cho nước vào sao cho ngập sườn hơn hai đốt ngón tay, bật lửa lớn và bắt đầu đun sôi.

Đun sườn bò cho tới khi chín hơi mềm thì bạn cho đậu phụng hột, sả đập dập nát và gừng tươi cắt lát vào. Nêm nếm gia vị như muối tinh, bột ngọt vào cho vừa miệng. Chúng mình có thể nêm hơi nhạt tí xíu vì khi ninh kĩ thì Nguyên liệu khác sẽ tạo món ăn đậm vị hơn.

Đun sôi sườn bò và cho sả vào

Đun sôi sườn bò sau đó để sả cây vào

Bước 4: Nấu tầm hai phút thì ta tiếp theo cho củ cà rốt, củ cải và đu đủ vào chung, bây h bạn giảm lửa nhỏ xuống vừa và hầm tới khi những loại rau củ này thật chín thì cho nốt là bắp cải và mướp hương vào, hấp chín lại lần nữa và tắt lửa là xong.

Thêm nguyên liệu khác, hầm kĩ và thưởng thức

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm bắp bò hầm sả cho gia đình bạn.

0/5 (0 Reviews)

Add Comment