Ruốc tôm là một trong những thực phẩm chế biến sẵn được rất nhiều gia đình yêu thích. Món ăn này cũng rất tiện lợi, có thể dùng ăn kèm với cơm, xôi, bánh cuốn sáng hoặc làm món ăn cho bữa chính với những người có ít thời gian cho việc nấu nướng. Thông thường thì trong nhà mọi người thường dữ trữ một ít để khi nào sử dụng thì có mà dùng luông. Vậy ruốc tôm để được bao lâu và cách bảo quan như thế nào để món ăn này giữ nguyên hương vị thơm ngon của nó, cùng tìm chúng tôi hiểu qua bài viết dưới đây:
Mục lục:
Ruốc tôm để được bao lâu?
Để nói về ruốc tôm để được bao lâu thì cũng tuỳ vào phương pháp bảo quả cũng như ý định của người sử dụng. Nếu bạn muốn bảo quản trong thời gian ngắn ngày khoảng 1 tuần thì chúng ta chỉ cần bọc kín ruốc hay đựng vào cãi hũ kín nắp và để nơi khô ráo, thoáng mát là được. Tránh bảo quản những nơi ẩm thấp thì dễ gây nấm, mốc. Còn để lọ ruốc nơi chiếu ánh nắng trực tiếp thì khi sử dụng sẽ không còn hương vị thơm nức mũi nữa.
Nhiệt độ ngoài môi trường tạo đều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm sinh sôi phát triển. Vì vậy nếu muốn bảo quản trong thời gian lâu hơn nữa chắc chắn phải chọn cách bảo quản bằng nhiệt độ thấp. Hiện nay thì ở trong gia đình mọi người thường sử dụng nhất đó là tủ lạnh. Như vậy ruốc của bạn để thêm được 1 vài tháng mà vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng.
Khi mua mới về thì các bà nội trợ cũng cần lưu ý một điểm đó là xem ngày sản xuất là bao giờ, có gần với thời điểm mà chúng ta mua hay không. Vì ruốc tôm đã sản xuất được một thời gian khi chúng ta mua về lại bảo quản tiếp thì chắc chắn là không ngon so với ruốc mới làm rồi.
Cách chọn ruốc tôm ngon
Việc bạn chọn được ruốc tôm ngon cũng rất quan trọng trong quá trình bảo quản. Khi chọn được ruốc ngon được làm từ tôm tươi, ngon thì ruốc cũng để được lâu và không có mùi khó chịu. Hay ruốc được chế biến đúng quy trình, độ khô tốt sẽ giữ lâu hơn so với ruốc mà không sao kĩ.
Khi đi mua ruốc tôm bạn cần lưu ý những điều sau:
- Sợi ruốc tơi, dài, không bị dính bết vào nhau.
- Khi sờ thì có độ khô vừa phải, không bị chảy nước.
- Ruốc càng ngon khi có hàm lượng thịt tôm càng nhiều. Nhưng thông thường thì người ta có làm cả với ruốc thịt heo để đảm bảo sự béo ngậy. Vì vậy hai thành phần này cần cân bằng nhau.
- Có mùi thơm nức mũi. Nhưng mùi thơm này phải tự nhiên mà không phải do bị ướp quá nhiều gia vị gay mũi hoặc dùng hương vị nhân tạo.
- Ruốc có màu đỏ cam, tươi chứ không phải là màu cam sẫm giống như bị cháy.
- Ngày sản xuất gần thời gian mua.
- Ruốc tôm Hạ Long được coi là loại ruốc ngon nhất trên thị trường hiện nay.
- Chọn mua ở những cơ sở uy tín.
>>>Xem thêm
Bảo quản ruốc tôm đúng cách sử dụng trong thời gian dài
Ruốc tôm để được bao lâu bạn đã biết rồi. Nhưng đó là nếu bạn biết cách bảo quản nó đúng cách mới giữ được lâu như vậy. Muốn bảo quản ruốc tôm trong thời gian bao lâu thì bạn cũng cần biết cách cách bảo quản nó. Để khi lấy ra sử dụng sợi ruốc vẫn vàng, mùi thơm hấp dẫn chứ không phải là dính bết vào nhau ướt nhớp. Hoặc có mùi khó chịu. Bảo quản ruốc này bằng cách:
- Trước khi đem đi bảo quản thì sờ sợi ruốc mà chưa được sao khô đạt tiêu chuẩn thì cần đem đi sao lại cho khô. Nhưng cũng không sao quá kĩ mà mất hết nước.
- Để ruốc thật nguội trước khi đem đóng hộp hoặc túi.
- Cách bảo quản tốt nhất đó là cho ruốc vào túi hút chân không hoặc đóng lọ thuỷ tinh. Vì việc dùng túi bóng thường hay hộp nhựa đều không đảm bảo vệ sinh và an toàn cho thực phẩm. Nếu dùng lọ thuỷ tinh thì đậy thật kín nắp để không khí không vào trong được làm hỏng ruốc.
- Nếu dự tính ăn trong khoảng 1 tuần trở lại thì để hộp hoặc túi ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.
- Còn để ruốc lâu hơn thì nhất định phải cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Số lượng ruốc nhiều chúng ta sẽ chia ra thành các túi nhỏ để khi ăn không mở ra mở vào khiến ruốc nhanh bị hỏng. Nếu ta dồn vào một túi thì khi hỏng sẽ hỏng hết tất cả ruốc.
- Khi lấy ruốc ra sử dụng cần dùng đũa, muỗng sạch, khô ráo.
Mua ruốc tôm ở đâu ngon mà vẫn đảm bảo chất lượng
Nêu bạn chưa biết mua ruốc tôm ở đâu ngon và chất lượng tốt thì hãy đến với cửa hàng Đặc sản Bá Kiến. Ở đây có rất nhiều những món ăn ngon đặc sản của khắp mọi miền trên thế giới, có thể nói là hội tụ tinh hoa ẩm thực Việt. Ruốc tôm tại cửa hàng có nguồn gốc là ruốc tôm Hạ Long. Điều đặc biệt nữa là các sản phẩm của Cửa hàng Bá Kiến đều được chính công ty sản xuất, cơ sở sản xuất được đặt tại chính quê hương của những món ăn đó. Vì vậy DASAVINA luôn đảm bảo chất lượng trong tất cả các khâu từ chọn lựa nguyên liệu, sơ chế, chế biến, đóng gói hay vận chuyển đến tay người tiêu dùng.
Thương hiệu DASAVINA trong nhiều năm qua luôn là lựa chọn tin tưởng của người tiêu dùng. Điều này được chứng minh qua chứng nhận hàng tiêu dùng chất lượng cao trong nhiều năm liên hoặc giải Vàng món ngon Tinh hoa ẩm thực Việt. Ruốc tôm ở đây được đóng gói bắt mắt, trên bao bì có in đầy đủ thông tin về sản phẩm để khách hàng tiện kiểm chứng. Giá sản phẩm được niêm yết công khai.
Trọng lượng | 200 gram | 300 gram | 500 gram |
Ruốc tôm tiêu chuẩn | 85.000 đồng | 125.000 đồng | 200.000 đồng |
Ruốc tôm cao cấp | 130.000 đồng | 190.000 đồng | 300.000 đồng |
Liên hệ đặt hàng tại:
Tại Hạ Long:
- Xưởng sản xuất: ô 41, tổ 1, khu 6, phường Yết kiêu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
- Cửa hàng: kiot số 46 – 47 chợ Hạ Long 1, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
- Số điện thoại liên hệ: 0203.382.8558
Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến tại Hà Nội:
- Số 18, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
- Số điện thoại liên hệ: 0962.08.3232
Chắc hẳn bạn đã biết ruốc tôm để được bao lâu và kinh nghiệm bảo quản ruốc tôm đúng nhất. Hy vọng những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với mọi người.