Cùng khám phá cách nấu canh thịt bò với lá lốt dân dã và độc đáo ngay dưới đây để thêm vào mâm cơm nhà mình chiều nay món canh ấm bụng này nhé! Lá bò lốt là loại lá có mùi thơm khá đặc trưng tạo nên nét đặc sắc rất riêng của ẩm thực Việt. Thời tiết đã bắt đầu trở lạnh, một bát canh thịt bò ngọt nước với mùi vị lá lốt nóng hổi nghi ngút khói, một chút chua chua từ cà chua, tất cả hòa quyện đủ vị sẽ khiến bạn thích thú, ngoài ra nó còn có tác dụng làm bạn giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày dài đó. Bổ sung ngay cách nấu canh thịt bò với cà chua và lá lốt này vào ngay sổ tay món ngon mỗi ngày nhà bạn nhé! ^^
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Thịt bò băm: 300g
+ Cà chua: 2 quả
+ Hành khô băm nhuyễn: 1 muỗng
+ Lá lốt: 7-8 lá
+ Gia vị cần dùng: nước mắm + hạt nêm + tiêu
Cách nấu canh thịt bò lá lốt
Bước 1: Bạn cho thịt bò băm ra bát rồi ướp với gia vị gồm: 2 muỗng hạt nêm + 1 thìa cafe tiêu + 1 thìa nước mắm, trộn đều.
Bước 2: Lá lốt bạn rửa sạch rồi thái sợi dài.
Cà chua rửa sạch, thái thành múi cau.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo, đợi nóng dầu rồi cho hành băm vào phi thơm. Sau đó xào cà sơ cà chua, cho tiếp thịt bò vào đảo cùng rồi đổ nước vào nồi lượng vừa ăn.
Khoảng 5 phút sau bạn cho lá lốt vào nồi, khuấy đều. Để có cách nấu canh thịt bò ngon thì bạn lưu ý bước này nhé, đừng đun thịt bò quá lâu trên bếp, thịt chín quá sẽ mất đi độ ngon của món canh.
Bạn tắt bếp và múc ra bát tô to ăn ngay cho nóng để cảm nhận hết vị ngon của món ăn nhé.
Chúc bạn ngon miệng nha! ?