Cách làm bánh Churros chấm socola hay còn gọi là bánh quẩy chiên Churros là một loại bánh cực kỳ phổ biến ở Tây Ban Nha. Nếu ai đã từng may mắn được đến vương quốc của những lễ hội thì ắt hẳn sẽ thấy được loại bánh Churros được bày bán ở rất nhiều nơi với những hình dáng vô cùng phong phú và hương vị tuyệt vời. Churros được coi là một món ăn vặt có thể ăn được cả ngày nhưng thích nhất vẫn là thưởng thức buổi sáng cùng một ly cà phê hoặc nhâm nhi cho tiệc trà chiều. Cùng mình đến với cách làm bánh quẩy chiên Churros chuẩn vị, đưa hương vị Tây Ban Nha về căn bếp của bạn nhé.
Mục lục:
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Bơ 120gr
+ Nước lọc 240ml
+ Bột mì 125gr
+ Trứng gà 3 quả
+ Đường 15g
+ Chocolate đắng 120g
+ Whipping cream 240ml
+ Rượu Grand Marnier 30ml
+ Muối 1/4 thìa cà phê
+ Đường 90g + Bột quế 5g
Nhìn sơ qua các nguyên liệu thì khá là quen thuộc phải không nào? Chỉ riêng một loại đó là rượu Grand Marnier thì khá là lạ đối với những món bánh thì mình sẽ giới thiệu sơ qua về loại rượu này. Đây có thể gọi là một loại rượu Cognac hương cam rất thường được sử dụng trong pha chế như là B52, Mgarita, Cosmopolitan. Đối với cách làm bánh Churros của Tây Ban Nha thì chuẩn vị nhất vẫn là dùng rượu Grand Marnier, nếu không thì có thể biến tấu đi và thay bằng 1 vài loại rượu Cognac hương khác cũng được.
Bước 1: Trộn nguyên liệu
5 nguyên liệu đầu tiên trong bảng sẽ được dùng để làm phần bánh Churros. Cho bơ + nước lọc + đường vào nồi rồi bật bếp ở nhiệt độ vừa sau đó giảm nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp dần tan ra hết thì cho bột mì vào. Dùng spatula khuấy đều tay tầm 30-45 giây thì tắt bếp, ta sẽ thấy bột quyện thành một khối đặc đồng nhất. Muốn cách làm bánh Churros ngon thì phải khuấy đều tay sao cho bột không bị đóng vón lại và bị bột sống ở giữa.
Bước 2: Làm cốt bánh Churros
Vẫn để hỗn hợp trên bếp, đập 1 quả trứng vào và khuấy đều sao cho trứng và bột hòa quyện hoàn toàn vào nhau thì mới đập thêm quả trứng tiếp theo vào, làm lặp lại tương tự như vậy cho đến khi hết trứng. Cách làm bánh Churros đơn giản như yêu cầu bạn phải kiên trì và làm đúng từng bước thì kết quả chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Bước 3: Chiên bánh
Trước khi chiên bánh thì ta phải chuẩn bị một chiếc chảo hoặc nồi chống dính tốt, cho nhiều dầu ăn vào và làm nóng dầu. Cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào túi nylon, lồng đui bắt kem hình ngôi sao vào để giống cách làm bánh Churros Tây Ban Nha nhất. Bóp hỗn hợp bột trực tiếp vào chảo dầu đang nóng, tới độ dài bánh vừa ý thì dùng kéo cắt. Chiên bánh cho đến khi thấy bánh chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo.
Bước 4: Làm bột đường phủ bánh và nước sốt socola
Có thể nói chính hỗn hợp nước sốt và hỗn hợp bột phủ đã tạo ra hương vị đặc trưng đặc biệt của Churros. Trộn đường và bột quế vào với nhau rồi lăn bánh Churros đã ráo dầu ở trên qua cho bột phủ đều lên bề mặt bánh. Cho whipping cream vào nồi rồi đun sôi, đổ vào tô đựng socola đã được bẻ vụn, thêm muối rồi khuấy đều cho đến khi socola tan chảy hoàn toàn.
Bây giờ chỉ cần cho chút rượu Grand Marnier vào thôi là hoàn thành xong cách làm bánh Churros tại nhà rồi đó, thưởng thức thôi nào. Bánh Churros giòn rụm bên ngoài thơm mùi quế, bên trong mềm ngon phảng phất mùi bơ cùng với sốt socola nóng nhẹ nhàng dậy mùi rượu đặc biệt của Grand Marnier. Tất cả sẽ hòa quyện tạo nên hương vị tuyệt ngon của món điểm tâm Tây Ban Nha, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay để bắt tay vào thực hiện cách làm bánh Churros chấm socola đi nào, chúc mọi người thành công ngay lần thử đầu tiên nhé.