Cách làm bánh brownie chocolate hay trà xanh đúng nhất vẫn nên sử dụng lò nướng, mọi người có thể làm loại đơn giản bằng lò vi sóng nhưng hương vị sẽ không được trọn vẹn. Brownie là một loại bánh ngọt chủ yếu được làm và đánh giá theo tiêu chí đặc, ẩm, dẻo như một khối chocolate hòa quyện cùng bơ tan ngay trong miệng khi nếm thử. Thường thì brownie chocolate có thể ăn trực tiếp mà không cần ăn kèm bất cứ thứ gì khác nhưng mọi người có thể tráng thêm một lớp kem trà xanh của cách làm bánh brownie trà xanh để đổi mới cảm giác cũng rất tuyệt vời. Không làm mất nhiều thời gian của các bạn nữa, cùng vào bếp và thực hiện món bánh ngọt tuyệt vời này nào.
Mục lục:
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Chocolate đen nguyên chất 250g
+ Bơ nhạt 250g
+ Bột mì 150g
+ Vani 1 thìa cà phê
+ Trứng gà 6 quả
+ Đường cát 350g
+ Muối 1 nhúm nhỏ
Bản chất của brownie chính là phần chocolate, mặc dù là bánh ngọt nhưng đối với chocolate mọi người lựa chọn chocolate càng đậm đặc càng tốt. Tốt nhất là lựa loại chocolate nguyên chất trên 70% thì brownie sẽ đậm vị hơn rất nhiều. Như đã nói ở đầu là cách làm bánh brownie không cần lò nướng thì có thể dùng lò vi sóng nhưng mình không khuyến khích vì lò nướng 2 lửa sẽ giúp bánh đạt tới độ nở mà những lò khác không thay thế được.
Bước 1: Đun chảy chocolate
Nếu mua chocolate khối về thì mọi người dùng dao cắt nhỏ để chocolate chảy ra nhanh chóng hơn. Đun sôi nồi nước rồi đặt âu đựng chocolate lên trên, đun chảy cách thủy. Sau khi chocolate tan hết thì nhanh chóng bỏ bơ vào và khuấy thật đều tay cho 2 nguyên liệu hòa trộn lại với nhau. Chắc chắn bây giờ mùi thơm ngọt ngào của bơ và chocolate đang lan tỏa hết gian bếp của bạn rồi đó.
Bước 2: Đánh trứng và đường
Đập trứng vào một âu thật sạch và khô, cho đường cát vào và dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh cho tất cả quyện vào với nhau thành một hỗn hợp sệt mịn. Cách làm bánh brownie đơn giản hơn mọi người nghĩ nhiều phải không nào, tới bước tiếp theo thôi.
Bước 3: Hoàn thành hỗn hợp bánh
Đối với cách làm bánh brownie bằng lò vi sóng có lẽ bạn sẽ phải dùng một chút bột nở nhưng vì nướng bằng lò nên điều đó là không cần thiết lắm. Chỉ cần trộn 2 hỗn hợp ở bước 1 và bước 2 lại với nhau rồi dùng phới lồng trộn thật đều. Tiếp đó rây min bột mì vào hỗn hợp, cho thêm một nhúm muối nhỏ, dùng spatula hoặc phới lồng để hòa quyện thành một hỗn hợp brownie hoàn chỉnh. Mách bạn một mẹo nhỏ là hãy chia bột thành 2-3 phần rồi trộn từ từ thì sẽ nhanh và đồng nhất hơn.
Bước 4: Nướng bánh
Lót một lớp giấy nến vào khuôn rồi đổ từ từ hỗn hợp bột bánh brownie vào. Nhớ làm nóng lò trước khi cho bánh vào nướng nhé, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C. Cuối cùng chỉ cần chờ 20-30 phút là có thể thưởng thức món bánh tuyệt ngon này rồi. Thử bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm tre xuyên qua lớp bánh, nếu rút ra không có bột dính thì bánh đã sẵn sàng.
Nhớ lấy bánh ra thì để trên crack để bánh nguội hoàn toàn rồi mới cắt bánh nhé. Bánh brownie tuy có độ nở không nhiều những bên trong lớp bánh vẫn xốp, ẩm, mềm và dẻo. Có thể nói Brownie Chocolate chính là một sự lựa chọn hoàn hảo của những bạn đam mê đồ ngọt. Hương vị bơ hòa quyện vào chocolate sẽ hòa tan trong từng miếng bánh, có thể thêm chút trái cây chua để cân bằng hương vị cũng không tồi. Chúc mọi người thành công ngay lần đầu tiên với cách làm bánh brownie chocolate ở trên.